mask

Cử tri nơi cư trú tín nhiệm cao, giới thiệu Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý ứng cử ĐBQH, HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) - Tối 8/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và UBND xã Hưng Lộc, TP. Vinh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Cử tri nơi cư trú tín nhiệm cao, giới thiệu Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý ứng cử ĐBQH, HĐND tỉnh ảnh 1
Các ứng cử viên dự Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xóm Tiến Lộc, xã Hưng Lộc, TP. Vinh. Ảnh: Thành Duy

Hội nghị tiến hành lấy ý kiến cử tri đối với 4 ứng cử viên gồm, các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026; Trần Nhật Minh - Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; Thái Thị Hoa Xuân - Phó Chủ tịch HĐND phường Hà Huy Tập, ứng cử đại biểu HĐND phường Hà Huy Tập (TP. Vinh); Nguyễn Hữu Bình - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Trường Thi ứng cử đại biểu HĐND phường Trường Thi (TP. Vinh).

 
Cử tri nơi cư trú tín nhiệm cao, giới thiệu Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý ứng cử ĐBQH, HĐND tỉnh ảnh 2
Cử tri xóm Tiến Lộc phát biểu ý kiến tại Hội nghị. Ảnh: Thành Duy

Sau khi nghe tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; tiểu sử tóm tắt của người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp, các cử tri xóm Tiến Lộc, xã Hưng Lộc dự Hội nghị phát biểu ý kiến nhận xét đối với các ứng cử viên.

Theo đó, cử tri đánh giá các ứng cử viên cư trú trên địa bàn gương mẫu, có bản lĩnh, đủ năng lực, phẩm chất, uy tín để ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; bản thân và gia đình tham gia tích cực các công việc, phòng trào thi đua của địa phương.

Bên cạnh đó, cử tri cũng mong muốn, nếu trúng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, các ứng cử viên cần tập trung hoàn thành chức trách, nhiệm vụ của đại biểu; sát dân, gần dân, tiếp xúc với dân, trở thành cầu nối phản ánh những tâm tư, nguyện  vọng của Nhân dân lên diễn đàn Quốc hội và HĐND các cấp; đóng góp để góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển đất nước, tỉnh Nghệ An; cũng như thành phố Vinh, xã Hưng Lộc và xóm Tiến Lộc.

Cử tri nơi cư trú tín nhiệm cao, giới thiệu Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý ứng cử ĐBQH, HĐND tỉnh ảnh 3
Cử tri xóm Tiến Lộc, xã Hưng Lộc, TP. Vinh lần lượt biểu quyết thống nhất giới thiệu 4 ứng cử viên. Ảnh: Thành Duy

Hội nghị tiến hành biểu quyết với kết quả 100% cử tri tham dự giới thiệu đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Cử tri dự Hội nghị cũng đã biểu quyết nhất trí 100% giới thiệu đồng chí Trần Nhật Minh - Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, cùng 2 đại biểu ứng cử đại biểu HĐND phường Hà Huy Tập và phường Trường Thi (TP. Vinh). 

Cử tri nơi cư trú tín nhiệm cao, giới thiệu Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý ứng cử ĐBQH, HĐND tỉnh ảnh 4
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thay mặt các ứng cử viên phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thành Duy

Thay mặt các ứng cử viên, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý phát biểu cảm ơn những ý kiến rất trách nhiệm, xây dựng, cũng như sự tín nhiệm của các cử tri dành cho cả 4 ứng cử viên; đồng thời bày tỏ, sự tin tưởng giới thiệu của các cử tri là vinh dự, vừa là trách nhiệm rất lớn đối với các ứng cử viên.

Cử tri nơi cư trú tín nhiệm cao, giới thiệu Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý ứng cử ĐBQH, HĐND tỉnh ảnh 5
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trao đổi với cử tri bên lề Hội nghị. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Tỉnh ủy hứa với các bậc cử tri xóm Tiến Lộc, nếu trúng cử vào Quốc hội và HĐND các cấp, các ứng cử viên sẽ luôn thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND; nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất; lắng nghe tiếp thu ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri để phản ánh, chuyển kịp thời lên các cấp có thẩm quyền giải quyết. 

Tin mới