Cướp biển yêu cầu tiền chuộc các thủy thủ Nga bị bắt ở Vịnh Guinea

Các thủy thủ Nga bị cướp biển ở Vịnh Guinea bắt giữ vẫn đang sống sót. Những kẻ bắt cóc đòi tiền chuộc cho họ.
Ảnh minh họa: Sputnik ảnh 1
Ảnh minh họa: Sputnik 
Điều phối viên của Liên đoàn Công nhân Vận tải Quốc tế (ITF) tại Nga Sergei Fishov cho biết các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp tục diễn ra. 

Vào đêm ngày 2 tháng 1, cướp biển đã tấn công tàu container MSC Mandy ở Vịnh Guinea. Trên tàu có 24 người, trong đó có 23 công dân Nga và một công dân Ukraine, 6 người trong số họ đã bị bắt cóc.

"Cướp biển yêu cầu một khoản tiền chuộc. Điều này khá rõ ràng. Hiện tại chúng đang xác định nơi chuyển tiền và trao trả người. Tuy nhiên vẫn không có thông tin về nơi giam giữ các thủy thủ Nga. Thông thường họ sẽ bị giam giữ trong rừng rậm" - ông Fishov cho biết.

"Khi yêu cầu đưa ra khoản tiền chuộc, cướp biển thường cho các nhà đàm phán (chủ tàu không trực tiếp đàm phán mà là những người trung gian, thường những công ty như vậy nằm ở Anh) cơ hội bảo đảm rằng đoàn thủy thủ vẫn đang sống sót và khỏe mạnh. Đây là những động thái bình thường. Việc nộp tiền chuộc và trao trả người thường xảy ra cùng lúc" - điều phối viên của ITF cho biết thêm.

Ông Fishov không cho biết chi tiết, khi nào thì sẽ có cuộc liên hệ tiếp theo với những kẻ cướp biển. Ông cũng không nêu tổng số tiền chuộc.

"Đây là việc thương lượng giá cả, trong mọi trường hợp người làm trung gian sẽ giảm giá và cuối cùng đi đến một thỏa hiệp dựa trên thực tế." - ông kết luận.

Tin mới