Cựu Bộ trưởng Ukraine: Lệnh trừng phạt của Kiev làm lợi cho ngành công nghiệp quân sự Nga

Nhờ sự chấm dứt hợp tác kỹ thuật quân sự với Kiev, Nga đã tìm cách thiết lập một loạt xí nghiệp sản xuất trong ngành công nghiệp-quân sự. Điều này đã được tuyên bố bởi cựu Bộ trưởng Bộ Kinh tế Ukraine Viktor Suslov.
Máy bay trực thăng quân sự của Nga. Ảnh: Sputnik
Như Suslov lưu ý, Nga sau khi ban hành lệnh cấm cung cấp linh kiện Ukraine đã tổ chức một "sự thay thế nhập khẩu khổng lồ".

"Chúng tôi cho rằng việc từ chối cung cấp động cơ cho máy bay trực thăng là để phá hủy toàn bộ ngành công nghiệp, nhưng trên thực tế, Nga đã tạo ra ngành công nghiệp nội địa tự sản xuất động cơ máy bay trực thăng", cựu Bộ trưởng Ukraine xác nhận.

Việc Ukraine từ chối cung cấp tổ hợp điện cho tàu chiến, vốn được cho là để “phá hủy toàn bộ việc xây dựng hạm đội ở Nga", nhưng thực ra chỉ trì hoãn việc bàn giao từ năm này qua năm khác, ông chỉ rõ, và do đó, kết quả là Moskva đã tạo ra ngành công nghiệp động cơ riêng.

"Họ đã dành những nỗ lực to lớn để bù đắp cho điều này. Và họ đã có thể làm điều đó, mà chúng tôi không thể", cựu Bộ trưởng kết luận.

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko ngày 16/6/2014 đã ra lệnh cấm mọi hợp tác với Nga liên quan đến tổ hợp công nghiệp quân sự.

Trong tương quan này, chương trình thay thế nhập khẩu bắt đầu hoạt động tích cực hơn ở Nga. Tháng 9 năm ngoái, Phó Thủ tướng Yury Borisov tuyên bố rằng, Nga đã thay thế hoàn toàn các linh kiện cho thiết bị quân sự mua từ Ukraine bằng các sản phẩm nội địa tương ứng tự sản xuất.

Theo vn.sputniknews.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới