mask

Cựu tiền vệ của SLNA, Cao Xuân Thắng có bến đỗ mới

(Baonghean.vn) - Vào cuối tháng 9 vừa qua, tiền vệ Cao Xuân Thắng hết hạn hợp đồng với SLNA và nói lời chia tay với đội chủ sân Vinh. Mới đây anh đã có những buổi tập ở Quảng Nam và gần như chắc chắn sẽ đầu quân cho đội bóng này vào mùa giải mới.

Tiền vệ Cao Xuân Thắng trưởng thành từ lò đào tạo SLNA, trải qua 15 năm thi đấu cho đội bóng xứ Nghệ, anh đã dành được nhiều thành tích nổi bật cùng đội bóng quê hương.

Nói đến Cao Xuân Thắng người ta nhắc nhiều đến thời ông Toshiya Miura đang làm HLV cho đội tuyển U23 Việt Nam. Khi đó tiền vệ nhỏ con này được lựa chọn vào danh sách ĐT Olympic Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 2014. Rồi sau đó với những phẩm chất đã thể hiện anh được đôn lên đội 1 SLNA. Tại đây anh đã thể hiện mình là tiền vệ có kỹ thuật khá tốt, khả năng bứt tốc nhanh, chơi khá tròn vai ở vai trò là tiền vệ cánh.

Cựu tiền vệ của SLNA, Cao Xuân Thắng có bến đỗ mới ảnh 1
Cao Xuân Thắng thi đấu xông xáo bên hành lang cánh phải. Ảnh: Đức Anh

Tuy nhiên SLNA năm nay đã có nhà tài trợ mới, có những mục tiêu và kế hoạch mới, vì thế sẽ có nhiều nhân tố không còn phù hợp với đội bóng phải ra đi. Và việc Cao Xuân Thắng đến với Quảng Nam là một hướng đi đúng đắn của cầu thủ này. Anh sẽ có cơ hội được ra sân tại Hạng Nhất nhiều hơn trong mùa giải tới, qua đó sẽ phát triển được bản thân.

Cao Xuân Thắng chia sẻ: SLNA là CLB đã giúp tôi trưởng thành, 15 năm qua tôi đã có rất nhiều kỷ niệm ở đây. Tôi rất yêu nơi này và tất nhiên không muốn rời xa chút nào. Giờ đây tôi đang nỗ lực tập luyện để mang đến niềm vui cho gia đình, bạn bè và người hâm mộ.

Tin mới