Đã có kết quả xét nghiệm nam sinh viên FPT về quê Nghệ An không khai báo y tế

(Baonghean.vn) - Kết quả xét nghiệm lần một cho thấy, nam sinh viên âm tính với virus SARS-CoV-2.
Chiều 4/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Nghệ An), cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy, nam sinh viên 20 tuổi (phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai), đã âm tính lần một với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, nam sinh này vẫn tiếp tục được cách ly điều trị tại bệnh viện.
Kết quả xét nghiệm lần đầu cho thấy nam sinh viên âm tính với virus SARS-CoVi-2. Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.

Nam sinh viên trọ tại ngõ 85 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội để theo học Đại học FPT, cơ sở ở Mỹ Đình. Tối 31/1, nam sinh viên đi xe máy về quê ăn Tết nhưng sau đó không khai báo y tế với địa phương. Sau khi về quê, nam sinh viên có gặp gỡ nhiều người và luôn không đeo khẩu trang.

Đến tối 3/2, nam sinh viên bị sốt 39 độ, đau đầu, chảy nước mũi, đau rát họng, đau mỏi cơ, khó thở nhẹ...
Theo ông Phạm Đình Du - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, mặc dù cũng theo học tại Đại học FPT nhưng nam sinh viên học tại cơ sở ở Mỹ Đình. Trong khi, các ca bệnh Covid-19 xuất hiện tại Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc. Nơi nam sinh ở trọ cũng không thuộc diện đang phong tỏa. Chính vì thế, người này về quê không nằm trong diện cách ly tập trung. Tuy nhiên, theo quy định công dân nào về quê Nghệ An từ bất kỳ địa phương nào cũng phải bắt buộc khai báo y tế. 
Trước đó, ngày 2/2, Sở Y tế Nghệ An có văn bản gửi các huyện, thành, thị trong đó yêu cầu cách ly tập trung toàn bộ những người về từ các địa phương đang giãn cách xã hội, các khu vực đang phong tỏa. Người về từ địa phương có dịch nhưng chưa giãn cách xã hội thì được tự theo dõi sức khỏe ở nhà. Người từng có mặt vào thời gian mà F0 đã đến ở các địa điểm do Bộ Y tế thông báo đều phải khai báo cho cơ quan y tế địa phương và được cách ly tập trung hoặc tại nhà theo quy định. Các trường hợp khác đều phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà và liên hệ với y tế địa phương khi có các triệu chứng sốt, ho, khó thở, tức ngực... để được tư vấn, hướng dẫn.

Tin mới