Đã có lệnh dừng hoạt động để chống dịch, một số hàng quán ở TP Vinh vẫn mở cửa đón khách

(Baonghean.vn) - Mặc dù UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu tạm dừng kinh doanh một số hoạt động không thiết yếu, nhưng đầu giờ sáng ngày 8/6, trên các tuyến đường của thành phố Vinh vẫn còn một số quán hàng mở cửa bán hàng ăn, uống tại chỗ.

Ngày 7/6, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động của các nhà hàng, quán cà phê, cơ sở kinh doanh ăn uống, cắt tóc, gội đầu, cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn một số huyện và thành phố Vinh từ 0h00' ngày 8/6 do diễn biến của dịch Covid-19 đang phức tạp. 

Quán bún Huế số 78 đường Hà Huy Tập vẫn mở cửa đón khách. Ảnh: P.V

Thế nhưng, sáng ngày 8/6, trên các tuyến đường của thành phố Vinh một số hàng quán vẫn ngang nhiên mở cửa bán hàng ăn uống tại chỗ.

Quán cà phê đầu đường Trường Chinh vẫn bán hàng cho khách ngồi uống tại chỗ. Ảnh: PV

Dọc trên các tuyến đường Hà Huy Tập, Nguyễn Văn Cừ, Trường Chinh, Đào Tấn, Trần Hưng Đạo, Ngô Đức Kế nhiều quán vẫn bán hàng công khai, người dân mặc nhiên ăn uống bất chấp các quy định phòng, chống dịch.

Quán bún chả số đường 241, Nguyễn Văn Cừ khép cửa để khách ngồi ăn bên trong.
Thậm chí, một số quán hàng còn khép cửa để bán cho khách ngồi ăn, uống trong nhà. Để hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh và thực hiện nghiêm các quy định của UBND tỉnh, UBND thành phố, chính quyền và lực lượng chức năng các phường xã của thành phố Vinh cần tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.  
Cuối đường Trần Hưng Đạo vẫn có hàng cho khách ngồi ăn tại chỗ.
Trước đó, ngày 7/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung - Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu các công dân trở về từ các địa bàn có dịch, trong đó có tỉnh Hà Tĩnh khi về Nghệ An (và ngược lại) phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế theo đúng quy định. Bên cạnh đó, tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách xuất phát từ tỉnh Nghệ An đến tỉnh Hà Tĩnh (và ngược lại), bao gồm: các tuyến xe buýt, tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng chở khách du lịch. Các phương tiện vận chuyển hàng hóa được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Ngành GTVT ban hành văn bản cụ thể hướng dẫn người dân, doanh nghiệp thực hiện nội dung này.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu: nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, quán cà phê, cắt tóc, gội đầu, cơ sở thẩm mỹ trên các địa bàn: TP. Vinh, TX. Cửa Lò; huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên, huyện Nam Đàn (các dịch vụ kinh doanh ăn uống được bán cho khách hàng mang về). Bên cạnh đó, tạm dừng hoạt động sát hạch và đào tạo lái xe tại 5 địa phương trên. Thời gian thực hiện từ 0h00 phút ngày 8/6/2021.

Tại các địa phương khác thì các dịch vụ này được hoạt động nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch. Đối với các dịch vụ không thiết yếu khác thì tiếp tục tạm dừng hoạt động trên toàn địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2732/UBND-VX ngày 6/5/2021.

PV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới