mask

Đại học Vinh khen thưởng cho hơn 300 sinh viên xuất sắc tại lễ bế giảng

(Baonghean.vn) - Tối 17/6, Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ bế giảng và trao Bằng cử nhân, kỹ sư năm 2022; công bố quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục các chương trình đào tạo.
0:00 / 0:00
0:00

Đây là một khóa học đặc biệt do một thời gian dài sinh viên của Trường Đại học Vinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Vượt qua khó khăn, giảng viên, giáo viên toàn trường đã tích cực đẩy mạnh ứng dụng CNTT, chuyển đổi số, đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, tích cực hưởng ứng Cuộc thi Thiết kế bài giảng E-learning... để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học".

Đại học Vinh khen thưởng cho hơn 300 sinh viên xuất sắc tại lễ bế giảng ảnh 1

GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Mỹ Hà

Kết thúc khóa học, Hội đồng đào tạo của nhà trường đã xét và công nhận tốt nghiệp cho 1.280 sinh viên, trong đó, có 40 sinh viên xếp loại xuất sắc, 327 sinh viên xếp loại giỏi.

Đại học Vinh khen thưởng cho hơn 300 sinh viên xuất sắc tại lễ bế giảng ảnh 2

Trao Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cho các ngành đào tạo. Ảnh: Mỹ Hà

Tại buổi lễ, Trường Đại học Vinh đã tuyên dương các sinh viên có thành tích xuất sắc trong toàn khóa học, 2 sinh viên đạt giải Ba trong kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2022, 14 nhóm sinh viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.Tiến sỹ Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng chúc mừng các tân cử nhân, kỹ sư đã hoàn thành khóa học.

Đồng thời, tin tưởng với những kiến thức đã học được ở giảng đường đại học, các tân cử nhân, kỹ sư bằng chính sức lực, trí tuệ và tâm huyết sẽ khởi nghiệp, lập nghiệp tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước dân chủ, văn minh và giàu mạnh.

Đại học Vinh khen thưởng cho hơn 300 sinh viên xuất sắc tại lễ bế giảng ảnh 3

Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng cho các sinh viên đạt giải cao tại các cuộc thi. Ảnh: Mỹ Hà.

Trong khuôn khổ chương trình, PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã trao bằng công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định cho 4 ngành Sư phạm Tiếng Anh, ngành Giáo dục thể chất, ngành Sư phạm Lịch sử và ngành Tài chính – Ngân hàng.

Đại học Vinh khen thưởng cho hơn 300 sinh viên xuất sắc tại lễ bế giảng ảnh 4

Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh khen thưởng cho các sinh viên xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, từ năm 2017, Trường Đại học Vinh đã được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định theo tiêu chuẩn Quốc gia.

Đại học Vinh khen thưởng cho hơn 300 sinh viên xuất sắc tại lễ bế giảng ảnh 5

Trường Đại học Vinh trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên. Ảnh: Mỹ Hà

Ngoài ra, trường đã có 10 ngành đào tạo đại học được kiểm định và đạt chuẩn, trong đó có 2 ngành được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế AUN-QA, 2 chương trình đào tạo đạt chuẩn 4-5 sao theo UPM.

Tin mới