mask

Đại sứ Hoa Kỳ dự cảm U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng

“Việt Nam tiến lên!”, đó là chia sẻ của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink khi tham gia chương trình hiến máu sáng 26/1.

Đại sứ Daniel Kritenbrink cho biết, đây là lần đầu tiên ông hiến máu giúp đỡ người dân Việt Nam trong chương trình hiến máu do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức.

Trước đó, vị đại sứ này đã tham gia nhiều chương trình hiến máu nhân đạo khác. “Tôi nghĩ rằng hiến máu là một việc làm tốt đẹp. Bất cứ ai trong số chúng ta một lúc nào đó cũng có thể cần tới máu nên ko nói trước được điều gì”, Đại sứ Daniel Kritenbrink chia sẻ. “Hoa Kỳ và Việt Nam, hai nước chúng ta là bạn bè. Việc cộng đồng sứ quán Mỹ tổ chức hiến máu giúp đỡ người dân Việt Nam là một việc chúng tôi cảm thấy rất ý nghĩa”, ông nói.

Đại sứ Hoa Kỳ dự cảm U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng ảnh 1

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink (đầu tiên).

Đã có 250 người tham gia chương trình hiến máu nhân đạo do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức sáng nay, trong đó có rất nhiều bạn trẻ Mỹ và Việt Nam. Đây là lần thứ 7, Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức hiến máu hỗ trợ người dân Việt Nam. Theo thống kê của Viện Huyết học, năm 2016, Việt Nam thu được hơn 1,2 triệu đơn vị máu. Tuy nhiên, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam cần khoảng 1,8 triệu đơn vị máu mỗi năm để đáp ứng nhu cầu hiện tại.

“Tôi biết nguồn máu ở Việt Nam chủ yếu phần lớn trông đợi vào những người hiến máu tự nguyện. Vì thế đợt hiến máu hôm nay là một dịp để chúng tôi đóng góp một phần nhỏ vào hỗ trợ các bạn”, bà Molly Stethenson Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Hoa Kỳ cho biết.

Đại sứ Hoa Kỳ dự cảm U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng ảnh 2

Một bạn trẻ Hoa Kỳ tham gia hiến máu ủng hộ giúp đỡ người dân Việt Nam.

Đại sứ Daniel Kritenbrink nhấn mạnh, Việt Nam và Hoa Kỳ là những đối tác tốt và bạn bè của nhau, do đó việc các công dân Hoa Kỳ hiến máu giúp đỡ người dân Việt Nam là một việc nên làm. “Chúng ta là đối tác tốt và là bạn tốt nên tôi mong muốn chia sẻ một món quà nhỏ là những giọt máu của chúng tôi đến các bạn Việt Nam, người dân Việt Nam thôi. Năm ngoái chúng tôi đã kêu gọi được 200 người hiến máu ở sứ quán Hoa Kỳ, năm nay chúng tôi kêu gọi được 250 người cùng hiến máu cứu người”, ông nói.

Đại sứ Daniel Kritenbrink khẳng định ông vô cùng lạc quan và sẽ làm hết sức vì một tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2018 và cả những năm tới. “Chúng ta là bạn tốt, chúng ta là đối tác tốt vì thế chúng tôi trông đợi một mối quan hệ tốt đẹp trong quan hệ song phương”, Đại sứ Daniel Kritenbrink nhấn mạnh.

Cách đây hơn 2 tháng, Tổng thống Donald Trump đã có chuyến thăm Việt Nam hết sức thành công. “Nhiều công ty, tập đoàn lớn của Hoa Kỳ đã đầu tư vào Việt Nam, quan hệ giao lưu nhân dân được xây dựng rất tốt đẹp và cũng đã có rất nhiều thanh niên trẻ Việt Nam sang học tập tại Hoa Kỳ. Tôi thực sự hạnh phúc khi nhận nhiệm kỳ Đại sứ ở Việt Nam và sẽ làm hết mình để thúc đẩy quan hệ song phương. Việc nhiều bạn trẻ Hoa Kỳ đi hiến máu giúp người dân Việt Nam ngày hôm nay là một điều tuyệt vời. Đó là những yếu tố rất tích cực để giới trẻ, nhân dân hai nước hiểu nhau hơn vì tương lai của hai nước”, ông Kritenbrink cho biết.

Tại buổi hiến máu, ông Lê Lâm, phó Viện trưởng Viện huyết học và Truyền máu Trung ương cho rằng việc đại sứ quán Mỹ tham gia cả dịp cận Tết và hè giống như câu nói: "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", đồng cảm và chia sẻ với Việt Nam, qua đó sẽ khích lệ tinh thần của nhiều người dân hết mình vì phong trào hiến máu nhân đạo.

Đại sứ Hoa Kỳ dự cảm U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng ảnh 3

Đại sứ Daniel Kritenbrink giơ cao dòng chữ “Việt nam chiến thắng|”, ủng hộ đội tuyển U23 Việt Nam trước trận đấu chung kết ngày mai.

Tại buổi hiến máu, Đại sứ Daniel Kritenbrink chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam đã giành quyền vào chung kết giải Vô địch châu Á năm nay: “Chắc chắn tôi sẽ xem trận chung kết của đội U23 Việt Nam ngày mai. Tôi có dự cảm lạc quan về kết quả trận đấu sẽ nghiêng về Việt Nam”. Đại sứ Daniel Kritenbrink nhấn mạnh “Việt nam tiến lên!” “Go Việt Nam”!/.

Tin mới