mask

Đại sứ Nga và Mỹ đã trao đổi về khả năng cải thiện quan hệ giữa hai nước

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết, mới đây ông đã có cuộc thảo luận với Đại sứ Mỹ tại Nga John Huntsman về việc cải thiện quan hệ giữa hai nước.
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov.
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov.

Cuộc gặp được tổ chức vào ngày 11/1. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Đại sứ Huntsman đã về Washington để dự cuộc tham vấn thường kỳ.

Đại sứ Antonov cho các nhà báo Nga biết rằng ông đã trao đổi với Đại sứ Huntsman về "giải pháp cải thiện quan hệ Nga-Mỹ".

"Đáng tiếc không thể làm được điều này trong chớp nhoáng, sẽ phải mất rất nhiều nỗ lực từ cả bên này lẫn bên kia. Chúng tôi đã phân tích tất cả những mối quan ngại và các vấn đề song phương", - Đại sứ nói.

Theo ông trong cuộc gặp với Đại sứ Huntsman "các bước làm chung" đã được vạch ra và điều này là "rất quan trọng".

"Ông ấy sẽ làm việc với Bộ Ngoại giao, với Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ, đó là điều đặc biệt quan trọng. Chúng tôi sẽ chờ đợi họ quyết định nối lại quan hệ Nga-Mỹ", - Đại sứ Antonov nói thêm.

"Tôi cho rằng ông Huntsman là một chuyên gia thông minh và hiểu biết. Theo tôi cuộc gặp đã kết thúc tốt đẹp, mang tính xây dựng. Tôi đánh giá thái độ tích cực của ông Huntsman trong sự phát triển quan hệ Nga - Mỹ", -  nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Tin mới