mask

Đàm Vĩnh Hưng về Nghệ An gặp trực tiếp người giả mạo Facebook

Nam ca sĩ vừa chia sẻ trên trang cá nhân những clip ghi lại buổi gặp mặt của anh với kẻ giả mạo để yêu cầu viết cam kết.

Lâu này, tình trạng sao Việt bị lợi dụng, giả danh Facebook thường xuyên diễn ra, khiến ai cũng bức xúc. Đa số chọn cách cảnh báo đến người thân, bạn bè, khán giả thông qua trang cá nhân. Tuy nhiên, nạn nhân mới đây là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có hành động quyết liệt hơn. Anh tìm đích danh kẻ giả mạo mình và trực tiếp đến thành phố Vinh, Nghệ An để gặp mặt.

Theo clip do nam ca sĩ đăng tải, anh có buổi nói chuyện trực tiếp với người này cùng gia đình tại nhà riêng. Đàm Vĩnh Hưng bức xúc khi kẻ giả danh có hành vi nói tục, chửi bậy, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của anh. Dù anh đã thông báo trước một tuần để chờ động thái xin lỗi, người này vẫn không thay đổi.

Đàm Vĩnh Hưng về Nghệ An gặp trực tiếp người giả mạo Facebook ảnh 1
Đàm Vĩnh Hưng đăng clip gặp trực tiếp kẻ giả mạo Facebook. Ảnh: FBNV.

Giọng ca Say tình nhấn mạnh: "Anh đã nói mấy lần mà em vẫn ngoan cố. Em khiến người ta hiểu lầm anh rất nhiều. Anh đổi hình gì, em thay hình đó, bắt chước y chang, gây mâu thuẫn trong fan. Người ta nói anh là ca sĩ hàng đầu Việt Nam mà ăn nói vô văn hóa".

Người thân của kẻ giả mạo Đàm Vĩnh Hưng cũng đồng tình hành động đó là sai trái, không chấp nhận được. Tuy nhiên, thanh niên trong clip lại có thái độ cười cợt, đùa giỡn, không nhận mình sai.

Chứng kiến điều này, Đàm Vĩnh Hưng liên tục phải hỏi lại "Đầu óc nó có ổn không?". Anh cho rằng nếu thần kinh ổn thì sẽ có cách giải quyết khác.

Cuối buổi trò chuyện, người giả mạo viết cam kết dưới sự giám sát của gia đình. Đàm Vĩnh Hưng một lần nữa nhắc nhở: "Em không được sử dụng hình ảnh và tên của anh để đăng Facebook nữa. Hãy dùng tên của mình".

Đàm Vĩnh Hưng về Nghệ An gặp trực tiếp người giả mạo Facebook ảnh 2
Nam ca sĩ cho biết anh muốn cảnh cáo những kẻ giả mạo. Ảnh: FBNV.

Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh quyết tâm làm đến cùng sự việc lần này để cảnh cáo những người khác - những kẻ thường mượn danh người hâm mộ để thực hiện hành vi lừa đảo.

Cách đây vài ngày, khi nam ca sĩ kêu gọi từ thiện ủng hộ diễn viên Mai Phương và nghệ sĩ Lê Bình, mạng xã hội đã có tài khoản giả mạo anh để làm điều tương tự. Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, trang giả mạo sau đó bị xóa.

Không chỉ Đàm Vĩnh Hưng, các nghệ sĩ khác như Hồng Vân, Quốc Thuận cũng bị mạo danh nhận tiền giúp Mai Phương, Lê Bình. Để đảm bảo an toàn, Quốc Thuận đã nhắn nhủ khán giả nên nhắn tin hoặc gửi mail cho anh trước khi chuyển tiền để tránh trường hợp ngoài ý muốn. 

Tin mới