mask

Dân Israel sợ “biến thành Nga“

Theo Times of Israel, chính trị gia thế lực của Israel, người đứng đầu Ủy ban Tài chính của Quốc hội là Moshe Gafni tuyên bố rằng đất nước ông đang "biến thành Nga", - phát ngôn này khiến Đại sứ quán Nga thấy khó hiểu.
Đất nước Israel
Đất nước Israel

Cần lưu ý rằng khi chủ trì cuộc họp nghị viện ông Gaffney thể hiện sự bất mãn rằng những phát biểu của ông trong cuộc họp kín đã rò rỉ tới truyền thông Israel. Nhân điều này, chính trị gia lưu ý rằng Israel đang "biến thành một nước Nga".

Bình luận về nhận định lạ lùng kể trên, Đại sứ quán Nga ở Tel Aviv tuyên bố mời ông Moshe Gafni đến Nga để tự mình xác minh về tự do chính trị ở đất nước.

"Đại sứ quán lo ngại về tuyên bố của nghị sĩ Moshe Gafni, dường như cho rằng có sự hạn chế đối với các chính trị gia Nga về giao tiếp với cử tri. Ý kiến này cho thấy rõ sự thiếu hiểu biết chân thực về nền dân chủ đã phát triển mạnh ở Nga từ năm 1991", — cơ quan đại diện ngoại giao nhận xét trên trang Facebook.

Ngoài ra, Đại sứ quán Nga nêu đề xuất để ông Gafni trở thành quan sát viên trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tổ chức ở Nga vào ngày 18 tháng Ba năm 2018.

Tin mới