mask

Diễn Châu: Tập huấn chính sách thuế cho 105 hộ kinh doanh xe vận tải

(Baonghean.vn) - Vừa qua, 105 hộ cá nhân kinh doanh xe vận tải ở Diễn Châu  đã được Chi cục Thuế Diễn Châu tập huấn, đối thoại chính sách thuế.

Trên địa bàn hiện có 105 xe vận tải nhưng mới chỉ có 55 xe nộp thuế theo quy định, còn lại 50 xe chưa chấp hành pháp luật thuế.

Tại buổi tập huấn, 105 hộ có xe vận tải kinh doanh vận chuyển các loại hàng hóa như hải sản, điện tử, vật liệu xây dựng tham gia, được tuyên truyền, tập huấn chính sách thuế như hướng dẫn đăng ký, kê khai nộp thuế và hướng dẫn chế độ chính sách thuế.

Trong quá trình tập huấn, các hộ kinh doanh đã trao đổi những thắc mắc xung quanh vấn đề chính sách thuế đối và được cán bộ ngành Thuế giải đáp đầy đủ.
Trong quá trình tập huấn, các hộ kinh doanh đã trao đổi những thắc mắc xung quanh chính sách thuế và được cán bộ ngành Thuế giải đáp đầy đủ. Ảnh: Hồng Hạnh

Đây là lần đầu tiên Chi cục Thuế Diễn Châu tổ chức tập huấn, đối thoại chính sách thuế tại xã đối với các hộ kinh doanh xe vận tải. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức về chính sách thuế, giúp các hộ kinh doanh xe vận tải chấp hành nghiêm nhiệm vụ nộp thuế theo quy định của nhà nước.

Sau buổi tập huấn, nếu các hộ không chấp hành thuế thì sẽ bị xử lý theo pháp luật.

a
Nhiều hộ kinh doanh xe vận tải đến nay vẫn chưa nộp thuế. Ảnh minh họa.

                                                     Hồng Hạnh

                                                     (Đài Diễn Châu)

Tin mới