mask

Đô Lương xây dựng khu đô thị Đông Sơn hiện đại văn minh

(Baonghean.vn) - Huyện Đô Lương đang triển khai xây dựng Dự án Khu đô thị Đông Sơn trở thành một trong những điểm nhấn của huyện.
Đô Lương xây dựng khu đô thị Đông Sơn hiện đại văn minh ảnh 1
Quy hoạch khu đô thị xã Đông Sơn, huyện Đô Lương. Ảnh: Văn Trường.

Ông Trần Văn Sơn - Giám đốc Ban Quản lý xây dựng huyện Đô Lương cho biết: Vùng lò gạch xã Đông Sơn (Đô Lương) bỏ hoang hóa từ những năm 2007 đến nay. Trước thực trạng đó, UBND huyện Đô Lương đã trình xin các cấp để xây dựng vùng đô thị. Ngày 6/3/2018, UBND tỉnh đã có Quyết định số 733/QĐ-UBND về việc phê duyệt chủ trương khảo sát lựa chọn địa điểm lập quy hoạch xây dựng dự án trên.

Dự án khu đô thị Đông Sơn có tổng diện tích 4 ha, tọa lạc ngay sát tại trung tâm thị trấn Đô Lương, trên vùng đất "thiên thời địa lợi" khi được ôm trọn bởi con sông Đào xanh mát quanh năm, và có tuyến giao thương hoàn hảo.

Đô Lương xây dựng khu đô thị Đông Sơn hiện đại văn minh ảnh 2
Khu lò gạch bỏ hoang ở xã Đông Sơn (Đô Lương) nay đang được triển khai để xây dựng thành một khu đô thị văn minh, hiện đại trong nay mai. Ảnh: Văn Trường.

Dự án có tổng trị giá gần 50 tỷ đồng, được xây dựng hạ tầng đồng bộ, có 10 tuyến đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt, sân vận động, bể bơi. Dự kiến đến đầu năm 2020 dự án này sẽ hoàn thành.

Ông Trần Văn Sơn - Giám đốc Ban Quản lý xây dựng huyện Đô Lương cho biết thêm: Trong quá trình xây dựng dự án, rất khó khăn về đất san lấp, địa bàn huyện chưa có mỏ đất, vì vậy một số đơn vị phải cải tạo đất ngay tại địa phương. Về lâu dài Đô Lương đang rất các cấp, ngành tạo điều kiện để cấp mỏ đất đáp ứng nhu cầu xây dựng trên địa bàn.

TNR Stars Diễn Châu - Khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất tại Nghệ An

TNR Stars Diễn Châu - Khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Một không gian sống ngập tràn sắc xanh của cỏ cây hoa lá, ánh nắng chan hòa, ba mặt được sông ôm trọn, tiện ích đẳng cấp, cộng đồng dân cư văn minh là điều không mấy dễ dàng tìm thấy. Nhưng tại TNR Stars Diễn Châu, cư dân sẽ được sở hữu giấc mơ có thật này.

Giá trị sinh lời kép của Khu đô thị Xuân An Green Park

Giá trị sinh lời kép của Khu đô thị Xuân An Green Park

(Baonghean.vn) -“Sinh lời kép” mang sức hút đầy mạnh mẽ mà mọi nhà đầu tư bất động sản đều muốn tìm kiếm và sở hữu. Trên thị trường Bắc Trung Bộ, Khu đô thị Xuân An Green Park đang tạo nên cơn sốt không nhỏ bởi giá trị sinh lời kép: vừa có tiềm năng kinh doanh vừa đảm bảo lộ trình nhân vốn đầu tư với tỷ lệ hấp dẫn.

Tin mới