mask

Đoàn đại biểu Nghệ An thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1

(Baonghean.vn) - Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An gồm 21 thành viên, do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các điểm đảo và Nhà giàn DK1.

Từ ngày 4/5 đến ngày 12/5, đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An cùng gần 200 cán bộ, công nhân viên đến từ các đơn vị ở Trung ương và địa phương trên cả nước (đoàn công tác số 9) đã đi thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ, quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đoàn đại biểu Nghệ An thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 ảnh 1
Đại diện đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tặng quà cho đảo Trường Sa. Ảnh: Đô Lương

Trong chuyến công tác ra thăm Trường Sa lần này, đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An gồm 21 thành viên, do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các điểm đảo và Nhà giàn DK1.

Chia sẻ tại buổi thăm và trao quà trên các đảo Đá Lớn B, Sinh Tồn Đông, Tốc Tan C, Phan Vinh B, Thuyền Chài B, An Bang, Đá Đông C, Trường Sa Đông, Đá Tây A, Trường Sa, thay mặt đoàn công tác tỉnh Nghệ An, đồng chí Lê Hồng Vinh bày tỏ sự xúc động và tự hào khi được đến thăm các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm vững tay súng nơi đầu sóng ngọn gió, xây dựng các đảo ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc quyền chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn đại biểu Nghệ An thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 ảnh 2
Đoàn đại biểu dự lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại khu vực Nhà giàn DK1. Ảnh: Đô Lương

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An cùng đoàn công tác số 9 cũng đã có mặt trên vùng biển đảo Cô Lin, Len Đao và Gạc Ma - nơi mà cách đây 31 năm về trước, vào ngày 14/3/1988 đã diễn ra cuộc chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam chống lại kẻ thù xâm lược để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thân yêu.

Trong giờ phút thiêng liêng xúc động giữa biển, trời Trường Sa, đoàn công tác bày tỏ sự tiếc thương vô hạn, kính cẩn nghiêng mình trước hương hồn các liệt sỹ đã hiến dâng tuổi thanh xuân và sự sống của mình cho sự bình yên của Tổ quốc.

Đoàn đại biểu Nghệ An thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 ảnh 3
Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tặng quà cho các hộ dân sinh sống  trên đảo Trường Sa. Ảnh: Đô Lương

Tại đảo Trường Sa, bên cạnh hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên chiến sỹ trên đảo, đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An cũng đã tổ chức buổi gặp mặt đồng hương trên đảo. Rất nhiều chiến sỹ là người con xứ Nghệ đến từ các huyện như: Đô Lương, Quỳnh Lưu, Thanh Chương, Tân Kỳ... đã tham dự. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh bày tỏ sự tự hào khi trên đảo có nhiều chiến sỹ là người xứ Nghệ; đồng thời đề nghị các đồng chí nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người chiến sỹ bộ đội Cụ Hồ, người con xứ Nghệ.

Đoàn đại biểu Nghệ An thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 ảnh 4
Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, chiến sỹ là người Nghệ An đang làm nhiệm vụ ở trên đảo Trường Sa. Ảnh: Đô Lương

Trong hải trình ra Trường Sa lần này, do điều kiện nơi đây sóng lớn, đoàn đại biểu đã không thể đặt chân lên nhà giàn nhưng thông qua bộ đàm, đoàn công tác đã gửi lời thăm hỏi, giao lưu văn nghệ, động viên các chiến sỹ đang đêm ngày làm nhiệm vụ tại nhà giàn.

Đoàn đại biểu Nghệ An thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 ảnh 5
Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An chụp ảnh lưu niệm cùng nhân dân sinh sống trên đảo Trường Sa. Ảnh: Đô Lương

Tin mới