mask

Doanh nghiệp Thiểm Tây (Trung Quốc) khảo sát tiềm năng đầu tư tại KCN Hoàng Mai I

(Baonghean.vn) - Sáng 24/2, một số nhà đầu tư tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc về tìm hiểu tiềm năng đầu tư tại KCN Hoàng Mai I ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An).

Các doanh nghiệp Trung Quốc gồm Tập đoàn ôtô SHACMAN, Tập đoàn nội thất Minh Châu, Công ty Aubecca và một số công ty khác của tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã đến khảo sát thực địa ở KCN Hoàng Mai I.

Các nhà đầu tư Trung Quốc khảo sát tiềm năng đầu tư tại KCN Hoàng Mai I
Bí thư Thị ủy Võ Văn Dũng giới thiệu với các nhà đầu tư Trung Quốc về KCN Hoàng Mai 1. Ảnh: Thanh Thủy

Bí thư Thị ủy Võ Văn Dũng đã giới thiệu với các nhà đầu tư về những điều kiện thuận lợi của KCN. Đây là KCN lớn với tổng diện tích 264.77 ha, có vị trí giao thông rất thuận lợi. Nằm cạnh Quốc lộ 1A,  từ đây có thể dễ dàng tiếp cận nhanh chóng cảng nước sâu Nghi Sơn (Thanh Hóa) và cảng biển Đông Hồi hiện đã được quy hoạch, gần Cảng hàng không Vinh, do đó, tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian vận chuyển, chi phí xuất nhập khẩu hàng hóa.

KCN Hoàng Mai nằm trong chính sách thu hút đầu tư của Chính phủ, do đó được ưu đãi, miễn nhiều loại thuế. Thị xã mong muốn trong thời gian tới sẽ được đón nhận các dự án đầu tư có quy mô lớn của Trung Quốc. Trong đó mời gọi đầu tư các lĩnh vực như chế biến nông - lâm - khoáng sản; công nghiệp sản xuất thép; công nghiệp may mặc; công nghiệp cơ khí lắp ráp; chế biến thủy sản...

Doanh nghiệp Thiểm Tây (Trung Quốc) khảo sát tiềm năng đầu tư tại KCN Hoàng Mai I ảnh 2
Ông Vương Lôi - Đại diện xúc tiến thương mại tỉnh Thiểm Tây-Trung Quốc.

Ông Vương Lôi - đại diện xúc tiến thương mại của chính quyền tỉnh Thiểm Tây cho biết, chuyến thăm Nghệ An lần này có các tập đoàn lớn của Trung Quốc, hy vọng được khảo sát và đầu tư tại thị xã Hoàng Mai. Họ cũng đã nhìn thấy nhiều tiềm năng như nông sản và mong muốn đẩy mạnh xuất khẩu qua Trung Quốc.

Tập đoàn ô tô SHACMAN và Tập đoàn nội thất Minh Châu đã giới thiệu về lĩnh vực kinh doanh, sản xuất của mình và cho biết trong chiến lược “Một vành đai, một con đường”, họ có mong muốn được hợp tác nhiều hơn nữa với Việt Nam. Việc đến với Nghệ An nói chung và TX. Hoàng Mai nói riêng lần này sẽ giúp các nhà đầu tư tìm hiểu và làm rõ hơn định hướng phát triển ra quốc tế, không chỉ phát triển công nghiệp mà còn lĩnh vực thương mại với phương châm "mua toàn cầu và bán toàn cầu".

Tin mới