mask

Doanh nhân trẻ đầu tư gần 300 triệu đồng làm đường nông thôn mới cho quê hương

(Baonghean.vn) - Một con đường mới nối liền 2 xóm ở xã Diễn Lộc và Diễn Phú, huyện Diễn Châu vừa được hoàn thành với sự đồng lòng giúp sức của người dân và sự tài trợ của một số người con xa quê, trong đó có doanh nhân Lê Văn Tân.
Trước đây, con đường nối giữa xóm 1, xã Diễn Phú và xóm 16, xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu - Nghệ An gồ ghề, lầy lội, đi lại rất khó khăn. Đường liên xã mật độ thưa nên chưa có xã nào nhận làm đường.
Doanh nhân trẻ đầu tư gần 300 triệu đồng làm đường nông thôn mới cho quê hương ảnh 1
Con đường được người dân và doanh nghiệp chung tay xây dựng. Ảnh: M.G

Trước tình hình trên, các xóm đã bàn bạc chủ trương mở đường. Ngay lập tức chủ trương ấy đã nhận được sự hưởng ứng của người dân và đặc biệt của những người con xa quê. Sau khi thiết kế, bà con tổ 4, xóm 1, xã Diễn Phú và tổ 3, xóm 16, xã Diễn Lộc đã nhận góp công sức, tiền của để thi công con đường. Đặc biệt việc xây dựng con đường đã có sự đồng hành, tài trợ của nhiều người con của cả 2 xã, trong đó có anh Lê Văn Tân quê ở xã Diễn Lộc, hiện công tác ở TP. Hồ Chí Minh. 

Doanh nhân trẻ đầu tư gần 300 triệu đồng làm đường nông thôn mới cho quê hương ảnh 2
Sáng nay (19/2), bà con đang tu sửa lại những phần việc cuối cùng để hoàn thiện con đường. Ảnh: Mai Giang

Ông Hoàng Kim Ba ở tổ 4, xóm 1, xã Diễn Phú cho biết: Trước đây con đường đi lại bùn lầy vất vả quá, bà con quyết tâm phát huy nội lực. Người góp công, người góp của và chúng tôi đã làm được con đường này.

Được biết, con đường dài 400m, trị giá 400 triệu đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào 29 tháng Giêng (âm lịch).

Doanh nhân trẻ đầu tư gần 300 triệu đồng làm đường nông thôn mới cho quê hương ảnh 3
Con đường hoàn thành không chỉ giúp người dân đi lại thuận tiện mà còn thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa hai xóm, hai xã Diễn Lộc - Diễn Phú. Ảnh: Mai Giang 

Tin mới