mask

Dốc Chó sạt lở, quốc lộ 7 ở Nghệ An tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn ở huyện Con Cuông, QL 7 đoạn đi qua Dốc Chó tiếp tục bị ách tắc. Đến nay các phương tiện đều chưa thể lưu thông được do đất, đá từ phía taluy dương tiếp tục sụt xuống.
Vào sáng sớm ngày 8/9, QL7 tiếp tục bị tắc. Ảnh: Hồ Phương
Vào sáng sớm ngày 8/9, QL7 tiếp tục bị tắc. Ảnh: KL

Thời điểm xảy ra ách tắc từ 5h sáng ngày 8/9, điểm ách tắc nằm ở km 110 + 800 với chiều dài khoảng 50m thuộc địa phận bản Boong xã Lạng Khê, huyện Con Cuông. Hiện nay, các phương tiện muốn lưu thông qua đoạn đường này đang xếp dài hơn 3km.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng quản lý đường bộ đã kịp thời có mặt để khắc phục. Tuy nhiên, đến 7h30 sáng hôm nay, đoạn đường này vẫn chưa thể lưu thông.

Các phương tiện không thể lưu thông, người đi đường đành phải chuyển đồ đi bộ qua vì lo ngại tắc đường kéo dài. Ảnh: KL
Các phương tiện không thể lưu thông, người đi đường đành phải chuyển đồ đi bộ qua vì lo ngại tắc đường kéo dài. Ảnh: KL

Ông Nguyễn Xuân Yên, Hạt trưởng Hạt quản lý đường bộ Con Cuông cho biết, phía hạt đã huy động máy đến điểm sạt lở để khắc phục, đồng thời sẽ để máy lại điểm sạt lở này để túc trực nếu có tiếp tục sạt lở, vì hiện nay trên địa bàn đang có mưa to.

Clip tắc đường tại dốc Chó. 

Tuyến QL 7 là một trong những tuyến QL tối quan trọng nối các huyện phía Tây Nam Nghệ An với trung tâm tỉnh thành Nghệ An và cũng từ tuyến QL này để thông thương với nước bạn Lào thông qua cửa khẩu Nậm Cắn. Mỗi ngày có hàng ngàn lượt phương tiện lưu thông trên tuyến QL này.

Tin mới