mask

Đội trưởng SLNA đầu quân cho Cần Thơ

Sau khi chia tay Sông Lam Nghệ An (SLNA), tiền vệ Nguyễn Quang Tình đã ký hợp đồng 3 năm với CLB Cần Thơ với mức lót tay khoảng 1,6 tỷ đồng.

Quang Tình là một trong những cầu thủ SLNA đáo hạn hợp đồng sau khi mùa bóng 2015 kết thúc, bên cạnh Lê Thế Cường, Nguyễn Minh Đức, Trần Đình Đồng, Ngô Hoàng Thịnh và Đức Cường. Gắn bó với SLNA từ năm 1999 khi còn là một cầu thủ nhí, Quang Tình không muốn xa đội bóng quê hương. Tuy nhiên, giữa anh và SLNA không đạt được thỏa thuận về việc ký hợp đồng mới, buộc Quang Tình phải ra đi.

Chia tay đội bóng xứ Nghệ, Quang Tình đã nhanh chóng cập bến CLB Cần Thơ. Đội bóng của HLV Vũ Quang Bảo đáp ứng những yêu cầu của cựu tiền vệ SLNA để ký hợp đồng với anh 3 năm, bắt đầu từ V.League 2016. Trước Quang Tình, Cần Thơ cũng chiêu mộ một thành viên khác của SLNA là tiền vệ Lê Thế Cường. Cầu thủ này sẽ thi đấu cho họ 2 năm, với mức lót tay xấp xỉ 500 triệu đồng/năm.

Quang Tình nhanh chóng tìm được bến đỗ mới sau khi chia tay SLNA. Ảnh: Bongdaplus
Quang Tình nhanh chóng tìm được bến đỗ mới sau khi chia tay SLNA. Ảnh: Bongdaplus

Đội bóng Tây đô là CLB sốt sắng nhất trên thị trường chuyển nhượng. Để xây dựng lực lượng cho V.League 2016, họ chỉ giữ lại 10 cầu thủ từ mùa trước và nhanh chân chiêu mộ hàng loạt cầu thủ chất lượng như tiền đạo Nguyễn Hải Anh, trung vệ Trần Chí Công, đồng thời giữ chân Oseni.

Ông Trần Minh Tâm, Phó chủ tịch CLB Cần Thơ cho biết: “Chúng tôi sẽ xây dựng đội bóng với nhiều cầu thủ chất lượng, hướng đến thành tích tốt hơn ở mùa bóng 2016, chứ không vất vả trụ hạng như năm vừa rồi. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ bổ sung thêm một ngoại binh chất lượng và vài cầu thủ nội, đồng thời xem xét có tiếp tục sử dụng cầu thủ nhập tịch hay không”.

Ngoài Cần Thơ, một số đội bóng khác cũng sớm ổn định lực lượng. SHB.Đà Nẵng nhanh chân chiêu mộ Lê Hoàng Thiên, Diabate, Nguyễn Thanh Hải và Lâm Anh Quang. Sắp tới, họ có thể thử việc cựu vua phá lưới V.League Gaston Merlo. Đội bóng láng giềng QNK Quảng Nam ngoài việc ký hợp đồng với thủ môn Minh Nhựt còn giữ chân thành công Nguyễn Huy Hùng, Đinh Thanh Trung và Suleiman.

HAGL đã cơ bản ổn định hàng phòng ngự khi hoàn tất hợp đồng với trung vệ Dương Văn Pho, thủ môn Tô Vĩnh Lợi. Họ cũng đang thử việc trung vệ Đức Lộc – người vừa hết hợp đồng với Đồng Tháp. Ưu tiên của đội bóng phố núi là bổ sung những cầu thủ ngoại chất lượng. ĐKVĐ B.Bình Dương chưa có sự bổ sung nào đáng chú ý sau khi chia tay 3 cầu thủ gồm tiền vệ Hoàng Văn Bình, trung vệ Phạm Minh Đức và thủ môn Minh Phong…

Theo Zing

Tin mới