mask

Đội tuyển Việt Nam: Ai thay thế Trọng Hoàng?

(Baonghean.vn) - Với chấn thương thoát vị đĩa đệm, chắc chắn là Hoàng "bò" sẽ không thể góp mặt trong chuyến làm khách của Đội tuyển Việt Nam trước Đội tuyển Trung Quốc, tại lượt trận thứ 3 bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước hết phải thừa nhận, Trọng Hoàng là một trong những cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất của Đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua. Chính vì vậy, sự thiếu vắng của hậu vệ sinh 1989 sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức mạnh của Đội tuyển Việt Nam, cụ thể là ở vị trí hậu vệ cánh phải. 

Tuy nhiên, ở thời điểm này, trong tay HLV Park Hang-seo vẫn còn khá nhiều gương mặt có thể khỏa lấp được "khoảng trống" mà cựu cầu thủ SLNA, B.Bình Dương và Thanh Hóa đã để lại. Bên cạnh Văn Thanh là những Văn Kiên, Tấn Tài và cả Xuân Mạnh, cầu thủ đa năng vừa được thầy Park triệu tập bổ sung.

Trọng Hoàng bị chấn thương thoát vị đĩa đệm. Ảnh tư liệu Hải Hoàng
Trọng Hoàng bị chấn thương thoát vị đĩa đệm. Ảnh tư liệu: Hải Hoàng

Còn nhớ, ở trận đấu lượt về với Đội tuyển Indonesia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra trên đất UAE vào ngày 7/6, Đội tuyển Việt Nam cũng không có sự phục vụ của Hoàng "bò", vì lý do thẻ phạt. Người "đóng thế" cho Trọng Hoàng không ai khác, chính là Văn Thanh.

Suốt 90 phút có mặt trên sân, cầu thủ đang thuộc biên chế HAGL đã chơi khá ấn tượng khi lên công, về thủ nhịp nhàng, bền bỉ. Đặc biệt, hậu vệ người Hải Dương còn đóng góp 1 bàn thắng đẹp mắt, ấn định tỉ số 4 - 0 cho đội nhà. Đánh giá một cách khách quan, Văn Thanh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hậu vệ cánh phải của Đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với Đội tuyển Trung Quốc sẽ do Văn Thanh trấn giữ? Ảnh: Ngọc Linh
Hậu vệ cánh phải của Đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với Đội tuyển Trung Quốc sẽ do Văn Thanh trấn giữ? Ảnh: Ngọc Linh

Nhiều khả năng, ở chuyến làm khách của Đội tuyển Trung Quốc tới đây (7/10), Văn Thanh sẽ lại được HLV Park Hang-seo trọng dụng. Bởi so với các đồng đội chơi cùng vị trí, cầu thủ người Hải Dương vẫn được đánh giá cao hơn, ít nhất là về kinh nghiệm trận mạc ở đấu trường quốc tế.

Tóm lại, sự vắng mặt của Trọng Hoàng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức mạnh của Đội tuyển Việt Nam, nhưng ở mức không quá nghiêm trọng. Đơn giản, với HLV Park Hang-seo, không có cầu thủ nào là "không thể thay thế". Huống hồ, Đội tuyển Việt Nam lại đang sở hữu hàng loạt hậu vệ cánh phải chất lượng./.

Tin mới