Động đất ở Ecuado: Hơn 660 người thương vong

Phó Tổng thống Ecuador Jorge Glas cho biết đến đầu giờ chiều cùng ngày, số nạn nhân thiệt mạng là 77 người, trong khi có hơn 588 người bị thương. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là con số thương vong cuối cùng.

Lực lượng cứu hộ giải cứu người còn sống bị mắc kẹt trong một căn nhà đổ nát sau trận động đất ở Manta, ngày 16/4. Ảnh: AFP/ TTXVN
Lực lượng cứu hộ giải cứu người còn sống bị mắc kẹt trong một căn nhà đổ nát sau trận động đất ở Manta, ngày 16/4. Ảnh: AFP/ TTXVN

Tiếp tục cập nhật về tình hình thương vong và thiệt hại vật chất sau trận động đất kinh hoàng sáng nay 17/4 (theo giờ Việt Nam), Phó Tổng thống Ecuador Jorge Glas cho biết đến đầu giờ chiều cùng ngày, số nạn nhân thiệt mạng là 77 người, trong khi có hơn 588 người bị thương. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là con số thương vong cuối cùng. 

Trước đó, phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn lời Phó Tổng thống Glas cũng cho biết người dân đã có thể trở về nhà và lệnh cảnh báo sóng thần đã được dỡ bỏ. Tuy nhiên, các hoạt động ở nhiều sân bay trên toàn quốc đang bị ngừng trệ. Trạm khiểm soát không lưu và nhiều hạng mục ở sân bay quốc tế Eloy Alfaro tại thành phố Manta, đã bị phá hủy hoàn toàn. Trong khi đó, sân bay Carlos Concha tại tỉnh Esmeraldas tiếp giáp biên giới Colombia và sân bay Ulpiano Páez thuộc tỉnh Santa Elena cũng bị phá hủy nghiêm trọng. 

Chính phủ Ecuador đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc. Tổng thống nước này Rafael Correa đã rút ngắn lịch trình thăm Vatican để trở về chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả trận động đất được coi là mạnh nhất tại quốc gia Nam Mỹ này trong nhiều thập kỷ qua. 

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, đã có ít nhất 55 dư chấn xảy ra sau trận động đất và rung lắc có thể cảm nhận được cả ở phía Bắc Peru. Trận động đất đã khiến nhiều nơi bị mất điện, dịch vụ điện thoại không hoạt động. Tường của nhiều tòa nhà đã bị nứt. 

Tổng Thư ký Liên minh các quốc gia Nam Mỹ Ernesto Samper đã bày tỏ tình đoàn kết với các nạn nhân, Tổng thống Correa và người dân Ecuador ngay sau khi có tin động đất. Trong khi đó, Giám đốc Viện phòng vệ dân sự Peru Alfredo Murgueytio cho biết nước này không có thiệt hại về người và của do ảnh hưởng của trận động đất trên.

Xem clip động đất ở Ecuador:

Theo Tin tức

TIN LIÊN QUAN

Tin mới