Đường vào Liên Hợp - Qùy Hợp nát như tương

(Baonghean.vn) – Con đường vào xã Liên Hợp, huyện Qùy Hợp hiện đang bị xuống cấp nặng nề, ảnh hưởng đến việc lưu thông và cuộc sống của người dân.

Liên Hợp là xã miền núi đặc biệt khó khăn của Qùy Hợp, từ thị trấn Quỳ Hợp vào Liên Hợp chỉ khoảng 15 km nhưng con đường vào xã hiện đã nát tươm do nhiều xe chở nguyên vật liệu chạy suốt ngày đêm. Cũng vì thế mà giao thương buôn bán nơi đây kém phát triển.

Theo quan sát của P.V, con đường từ thị trấn Qùy Hợp đi các xã Châu Lộc, Liên Hợp đang bị xuống cấp trầm trọng. Nhất là đoạn qua địa phận xã Liên Hợp chi chít những ổ gà, ổ voi, các hố tử thần khiến cho giao thông đi lại của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn. Thậm chí có nhiều đoạn người dân phải xuống khỏi phương tiện để dắt bộ.

Nhiều đoạn vẫn là đường đất, xuất hiện ổ ga, ổ voi lầy lội khi mưa xuống. Ảnh: Quang An

Trong suốt gần 1 tiếng đi trên con đường này, chúng tôi đã quan sát thấy hàng chục xe trọng tải lớn chở đá lưu thông với mật độ dày. 

Bà Vi Thị Hồng, người sống cạnh con đường này cho biết: Vào ngày nắng bụi bay mù mịt, còn ngày mưa những ổ gà, ổ voi tạo nên những vũng nước lớn.

Anh Vi Văn Phong, bản Quắn, xã Liên Hợp thở dài: Để vào xã, ngoài con đường chính đi từ xã Châu Lộc thì người dân có thể đi theo đường xã Châu Hồng, Châu Tiến phía trên nhưng quãng đường này dài gấp đôi nên người dân đành phải ngậm ngùi đi trên con đường nát tươm này. 

Xe tải trọng tải lớn là nguyên nhân chính dẫn đến việc đường bị xuống cấp trầm trọng. Ảnh: Quang An

Ông Lô Văn Đồng – Chủ tịch UBND xã Liên Hợp cho biết: Xã có tổng chiều dài đường giao thông nội xã là hơn 17,7 km, trong đó chỉ có hơn 1km đường bê tông, gần 6km đường tỉnh lộ 532 nối từ xã Châu Lộc đi Châu Tiến với chiều dài hơn 6km hiện đã bị xuống cấp. Nguyên nhân chính là do nhiều xe quá tải lưu thông trên tuyến đường này, xã đã kiến nghị lên cấp trên xem xét tu sửa tuyến đường cũng như hạn chế lưu lượng xe quá tải lưu thông trên địa bàn.

Ông Trương Văn Nam – Giám đốc BQL dự án Qùy Hợp cho biết: tại xã Liên Hợp có nhiều mỏ đá, nên nhiều xe trọng tải lớn thường xuyên lưu thông, vận chuyển đá trên tuyến đường này. Đây là tuyến đường xuống cấp nặng nề nhất tại Quỳ Hợp, có nhiều điểm bị sạt lở khi mưa lũ về nhưng hiện chưa có vốn để tu sửa, nâng cấp. Hiện tuyến đường liên xã này huyện Qùy Hợp đề nghị bàn giao lại cho tỉnh quản lý.

Quang An

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới