Hai ông Trump, Kim đi bộ, trò chuyện ở vườn trong khách sạn

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều bước vào ngày thứ hai, cũng là ngày có những hoạt động chính và việc ký kết tuyên bố chung giữa hai nhà lãnh đạo.
 • Ngày thứ 2, thượng đỉnh mở đầu bằng cuộc gặp riêng tiếp theo giữa hai lãnh đạo, kéo dài 45 phút tại khách sạn Metropole
  • Ông Trump và ông Kim sẽ ký tuyên bố chung vào buổi chiều

  • Cùng buổi chiều, TT Trump chủ trì buổi họp báo tại Marriott

  • Hình ảnh từ phòng họp song phương mở rộng

   Hai ong Trump, Kim di bo o vuon trong khach san hinh anh 1
   Hai ong Trump, Kim di bo o vuon trong khach san hinh anh 2
  • Ông Kim hoan nghênh mở văn phòng Mỹ tại Bình Nhưỡng

   Ông Kim Jong Un được hỏi rằng liệu Mỹ có thể mở văn phòng đại diện ở Bình Nhưỡng hay không. Ông Trump tiếp lời phóng viên nói rằng ông cũng "rất muốn nghe câu trả lời cho vấn đề đó".

   Ông Kim cho biết ông rất vui nếu Mỹ mở văn phòng đại diện tại Bình Nhưỡng, nói ý tưởng đó "được hoan nghênh".

  • TT Trump: Cuộc đối thoại là "thành công to lớn"

   Ông Trump và ông Kim gặp gỡ phóng viên sau cuộc gặp song phương mở rộng.

   Tổng thống Mỹ tái khẳng định quan điểm rằng Triều Tiên có thể có tương lai tươi sáng và nói cuộc đối thoại là "thành công to lớn", theo Guardian.

  • Những hình ảnh hai nhà lãnh đạo trong vườn ở Metropole

  • Hai ông Trump, Kim đi bộ trong vườn khách sạn

    Sau cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo bước ra vườn. Chào mừng họ là Ngoại trưởng Pompeo và Phó chủ tịch đảng Kim Yong Chol.
  • "Chúng ta ngồi cạnh nhau, họ như xem bộ phim viễn tưởng"

   "Nhiều người hoan nghênh hội nghị và cũng có nhiều người hoài nghi về cuộc gặp, nhưng tôi chắc chắn rằng tất cả họ đều đang theo dõi giây phút chúng ta ngồi xuống bên cạnh nhau, như họ đang xem bộ phim viễn tưởng", ông Kim nói thông qua người phiên dịch, trước mặt một số phóng viên tại khách sạn Metropole.

   "Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều thành tựu cho đến nay, và chúng tôi nghĩ rằng đây là lúc chúng tôi nên đến Hà Nội, ngồi xuống cạnh nhau và có cuộc đối thoại tuyệt vời".

   Ông Kim nói thêm: "Tôi sẽ cho các bạn thấy rằng tôi sẽ làm hết sức mình để mang đến kết quả cuối cùng tốt nhất hôm nay".

  • Ông Trump và Kim hủy trò chuyện ngoài vườn vì trời nóng

   CNN cho biết theo lịch trình, hai ông Trump và Kim sẽ trò chuyện cạnh hồ bơi của khách sạn Metropole nhưng kế hoạch có vẻ đã bị thay đổi.

   Theo các phóng viên tại hiện trường, cuộc gặp phải chuyển vào trong vì khí trời nóng bức và ẩm ướt ở Hà Nội, nơi hiện có nhiệt độ 23 độ C và độ ẩm trong không khí là 93%.

  • Ông Trump và Kim bước ra vườn đi dạo

   Sau cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo bước ra vườn. Chào mừng họ là Ngoại trưởng Pompeo và Phó chủ tịch đảng Kim Yong Chol.

  • Ông Kim Jong Un lần đầu trả lời báo chí nước ngoài

   Phóng viên David Nakamura của Washington Post đã hỏi nhà lãnh đạo Kim Jong Un: "Ông có tự tin sẽ đạt được một thỏa thuận không?".

   "Còn quá sớm để trả lời. Tôi sẽ không đánh giá vội vàng. Cảm giác của tôi là sẽ có một kết quả tốt", ông Kim nói.

  7 phút trước

 • Ngoại trưởng Mỹ trò chuyện với phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên

  Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đang đứng trò chuyện với Phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol trong vườn của khách sạn, bên ngoài nơi hội đàm của hai nhà lãnh đạo. 

  Đây cũng là hai quan chức đã có mặt trong bữa ăn tối vào hôm 27/2 cùng hai nhà lãnh đạo.

 • Lịch làm việc ngày hội đàm chính thức của TT Trump và ông Kim Jong Un

   Sau cuộc gặp riêng vào lúc 9h00 của hai nhà lãnh đạo, phái đoàn Mỹ và Triều Tiên cũng có cuộc họp song phương mở rộng bàn về những vấn đề về giải giáp hạt nhân.
 • Em gái ông Kim Jong Un tháp tùng anh trai

  Em gái ông Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong được nhìn thấy đang ở khu vườn sân vườn bên trong khách sạn Metropole. Sau cuộc hội đàm, ông Kim và Trump có thể sẽ đi ra khu vực sân vườn này.

 • "Tốc độ (phi hạt nhân hóa) không quan trọng đến thế với tôi"

  Khi nói về việc buộc Triều Tiên phải phi hạt nhân hóa hoàn toàn, Tổng thống Trump nói rằng "tốc độ không quan trọng đến thế với tôi". "Tôi không vội", ông cho biết.

 • Những hình ảnh của hai ông trong trao đổi ban đầu

 • Hai nhà lãnh đạo bắt đầu hội đàm song phương

  Hai nhà lãnh đạo đã bắt đầu cuộc hội đàm song phương tại khách sạn Metropole.

  "Chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu. Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm gặp nhau, tạo ra một hội nghị tuyệt vời. Tôi đảm bảo rằng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang lại kết quả tốt nhất cho hội nghị này", ông Kim nói.

  "Rất nhiều điều tốt đẹp đã xảy ra. Chúng ta có một mối quan hệ tốt đẹp", ông Trump nói. "Chúng tôi sẽ có một hội nghị thượng đỉnh thành công, và Triều Tiên sẽ trở thành một cường quốc kinh tế".

 • Ông Kim Jong Un đến Metropole

  Xe của nhà lãnh đạo Kim Jong Un đến khách sạn Metropole sau ông Trump khoảng 5 phút. Các vệ sĩ đã đứng quanh lều trong khi chiếc xe của ông Kim di chuyển vào bên trong.

 • Tổng thống Trump đến khách sạn Metropole

  Đoàn xe của Tổng thống Trump đã đến khách sạn Metropole. Tương tự đêm qua, ông đến trước nhà lãnh đạo Kim Jong Un và chiếc The Beast đã di chuyển vào một chiếc lều trước khi tổng thống xuống xe.

Tin mới