Hàng trăm người dân tham gia cứu rừng keo bị cháy ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Vào khoảng 12h trưa nay (10/7), tại khu vực bản Quỳnh xã Châu Bình (Quỳ Châu) đã xảy ra vụ cháy rừng keo.
Lực lượng kiểm lâm, công an và bộ đội tích cực dập lửa ở bản Quỳnh xã Châu Bình, Quỳ Châu. Ảnh: PV

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do một hộ dân ở gần khu vực bản Quỳnh xã Châu Bình (Quỳ Châu) trong lúc đốt xử lý thực bì đã làm cháy lan lên rừng keo.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương huyện Quỳ Châu đã huy động lực lượng kiểm lâm, quân sự huyện, cùng lực lượng dân quân tự vệ của địa phương đến hiện trường để dập lửa.

Dập tro tàn tại hiện trường vụ cháy rừng keo. Ảnh: PV

Ông Nguyễn Thanh Hoài - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu - người chỉ huy các lực lượng chữa cháy tại hiện trường, cho biết: Mặc dù thời tiết nắng nóng, địa thế khó khăn, nhưng do huy động kịp thời các lực lượng nên đến 14h chiều cùng ngày đã dập tắt đám cháy.

Hiện, các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục trực tại hiện trường để xử lý tro tàn, đề phòng lửa bùng phát. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra; đồng thời tiến hành đánh giá mức độ thiệt hại./.

Nghệ An triệu tập các đối tượng phục vụ điều tra nguyên nhân gây cháy rừng

Nghệ An triệu tập các đối tượng phục vụ điều tra nguyên nhân gây cháy rừng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/7, tại Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 6, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã triệu tập một số đối tượng nghi có liên quan để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân gây cháy rừng ở các huyện Đô Lương, Yên Thành và Diễn Châu.

Văn Trường

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới