mask

Hình ảnh đầu tiên về Tổng thống Mỹ Trump ở khu phi quân sự liên Triều

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chiều 30/6 đã đặt chân tới Khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới liên Triều.

Hai nhà lãnh đạo đã lên Đài quan sát bên phía Hàn Quốc và nhìn về phía Triều Tiên.

Hình ảnh đầu tiên về Tổng thống Mỹ Trump ở khu phi quân sự liên Triều ảnh 1
Tổng thống Trump nhìn về phía Triều Tiên từ trên Đài quan sát ở DMZ. Ảnh: CNN

Theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đều xác nhận sẽ có cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại DMZ.

“Tôi rất mong đợi cuộc gặp này. Chúng tôi đều hiểu nhau”, Tổng thống Trump nói.

Theo Tổng thống Trump, khu phi quân sự từng là nơi “rất, rất nguy hiểm”, nhưng điều này đã thay đổi đáng kể từ sau khi ông bắt đầu đối thoại với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. “Sau cuộc gặp Thượng đỉnh đầu tiên, mọi sự nguy hiểm đã biến mất”. Ông cho biết thêm, đã có “một sự khác biệt đáng kể” ở DMZ kể từ khi các cuộc đối thoại bắt đầu giữa Mỹ, Triều Tiên và Hàn Quốc. 

Hình ảnh đầu tiên về Tổng thống Mỹ Trump ở khu phi quân sự liên Triều ảnh 2
Ông Trump có phát biểu ngắn tại DMZ. Ảnh: CNN

Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc cho biết, đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử các nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên gặp trực tiếp tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm nằm trong Khu phi quân sự. 

Truyền thông Triều Tiên đã phát thông tin liên quan tới tuyên bố của ông Trump về cuộc găp với Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại DMZ, đồng thời ám chỉ việc ông Kim đang tới DMZ, nhưng vẫn chưa chắc chắn về điều này./.

Tin mới