mask

HLV Park Hang-seo: Tôi hy vọng Văn Đức sẽ tìm lại phong độ ở các trận đấu sắp tới

(Baonghean.vn) - Trong buổi trả lời họp báo trước trận đấu với Saudi Arabia, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về Phan Văn Đức, và ông hy vọng cầu thủ người Nghệ An sẽ tìm lại được phong độ ở các trận đấu tới.

Kết thúc 5 lượt trận đầu tiên bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, Saudi Arabia đứng đầu bảng với 13 điểm, các vị trí tiếp theo thuộc về Australia (10 điểm), Nhật Bản (9 điểm), Oman (7 điểm), Trung Quốc (4 điểm). Đội tuyển Việt Nam đang đứng cuối bảng khi chưa có được điểm nào.

Trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam có những chia sẻ về tham vọng trong trận đấu với Saudi Arabia.

PV: Ông đánh giá thế nào về trận đấu với Saudi Arabia vào ngày mai?

HLV Park Hang-seo: Như tôi đã nói, mỗi trận đấu toàn đội đã nỗ lực hết sức để đạt kết quả tốt nhất. Chúng tôi chưa có được thành tích như mong muốn ở lượt đi. Chúng tôi sẽ cố gắng bắt đầu từ lượt về này, với mục tiêu có điểm bắt đầu từ trận đấu với Saudi Arabia vào ngày mai.

HLV Park Hang-seo: Tôi hy vọng Văn Đức sẽ tìm lại phong độ ở các trận đấu sắp tới ảnh 1
HLV Park Hang Seo khẳng định đội tuyển Việt Nam vẫn phải chơi tấn công. Ảnh: Hải Hoàng

PV: Sau 5 lượt trận, đội tuyển Việt Nam chưa có điểm nào. Ông đã làm công tác tư tưởng với các cầu thủ ra sao?

HLV Park Hang-seo: Tôi có trao đổi với các cầu thủ, họ chia sẻ rằng gặp các đối thủ Đông Nam Á khác với các đội ở bảng đấu này. Họ cũng gặp nhiều áp lực trước đối thủ lớn. Với tư cách HLV trưởng, tôi đánh giá các cầu thủ đã tiến bộ qua từng trận đấu và lối chơi, cách tấn công đã tiến bộ rất nhiều.

Trong các cuộc họp kỹ thuật, tôi cũng trao đổi và đề ra nhiều phương án khác nhau. Quan trọng nhất, chúng tôi nhìn ra được những điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ và tôi nỗ lực hết sức để các cầu thủ có được sự thoải mái tâm lý.

HLV Park Hang-seo: Tôi hy vọng Văn Đức sẽ tìm lại phong độ ở các trận đấu sắp tới ảnh 2
 Thầy Park hy vọng Phan Văn Đức sẽ tìm lại được phong độ. Ảnh: Hải Hoàng

PV: Ông nhìn nhận thế nào về phong độ của Phan Văn Đức?

HLV Park Hang-seo: Phan Văn Đức là cầu thủ xuất sắc, anh ấy giữ vai trò quan trọng. Cậu ấy luôn cho thấy sự chăm chỉ trong tập luyện và thi đấu. Nhưng ở vòng loại World Cup, cậu ấy có phần thiếu tự tin và chưa đạt hiệu suất cao nhất.

Ở trận đấu với đội tuyển Nhật, tôi thay Phan Văn Đức vì tính toán chiến thuật. Tôi hy vọng Văn Đức sẽ tìm lại phong độ, kỹ năng chơi bóng ở các trận đấu sắp tới.

PV: Đội tuyển Việt Nam chưa có trận nào giữ sạch lưới và theo ông, hàng thủ đội tuyển Việt Nam cần làm gì ở trận đấu với Saudi Arabia vào ngày mai?

HLV Park Hang-seo: Chúng ta gặp các đội đều rất mạnh và việc không thua là điều tôi khó trả lời. Chúng ta là đội yếu nhưng chúng ta vẫn phải tấn công. Nếu gặp đội yếu không nói, nhưng gặp đội mạnh thì việc thủng lưới là điều khó tránh khỏi khi họ có nhiều cá nhân tạo đột biến. Thực sự câu hỏi này tôi cũng khó trả lời.

HLV Park Hang-seo: Tôi hy vọng Văn Đức sẽ tìm lại phong độ ở các trận đấu sắp tới ảnh 3
ĐT Việt Nam đều bị thủng lưới trong 5 trận đấu vừa qua. Ảnh: Hải Hoàng

PV: Theo ông, đâu là điểm yếu của Saudi Arabia để đội tuyển Việt Nam khai thác và hoàn thành mục tiêu có điểm. Chúng ta cần làm gì để cải thiện hạn chế về năng lực?

HLV Park Hang-seo: Nếu nói tìm cách nâng cao năng lực cầu thủ ngày một ngày hai ở hàng thủ hay hàng công, đó là điều không thể.

Sau trận lượt đi với Saudi Arabia, tôi đã phân tích lối chơi của Saudi Arabia. Tôi nhấn mạnh các cầu thủ phải ghi nhớ những vấn đề đã được trao đổi. Saudi Arabia rất mạnh ở hai cánh và gây ra nhiều khó khăn với chúng tôi.

Họ mất bóng thường áp sát rất nhanh. Saudi Arabia họ có lối chơi đeo bám rất rát và thi đấu với tốc độ cao. Do đó toàn đội phải tập trung cao độ, còn để nói về điểm yếu của họ để chúng ta khai thác, tôi nghĩ điều đó không dễ để nhận ra.

PV: Cảm ơn ông và chúc cho tuyển Việt Nam thi đấu thành công!

Tin mới