mask

HLV trưởng U18 Việt Nam hài lòng sau đợt tập trung đầu tiên

(Baonghean.vn) - Chiều 19/3, đội tuyển U18 Việt Nam kết thúc đợt tập trung ngắn ngày bằng trận giao hữu với CLB Phù Đổng. Trận đấu là cơ hội để HLV Philippe Troussier đánh giá thành quả tập luyện của đội những ngày vừa qua.

Sau 4 ngày luyện tập với cường độ cao kể từ khi hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, trận đấu với CLB Phù Đổng được HLV Philippe Troussier kỳ vọng sẽ giúp các cầu thủ bộc lộ rõ nét hơn phẩm chất vốn có cũng như khả năng lĩnh hội các kiến thức vừa được BHL truyền đạt.

Tận dụng cơ hội đối diện với 1 đội bóng đến từ giải hạng Nhất quốc gia, HLV Philippe Troussier đã chia lực lượng ĐT U18 Việt Nam thành 2 nhóm cầu thủ cho 2 hiệp đấu. Trong đó, đội hình xuất phát được ông dành sự ưu tiên hơn với nhiều gương mặt có sự thể hiện tốt trong những ngày tập luyện vừa qua.

Tuy vậy, trước sự già dơ hơn của đội bạn, đội hình trong hiệp 1 của U18 Việt Nam đã không có nhiều cơ hội để áp đặt thế trận. Điều đáng khen lại nằm ở hàng phòng ngự khi đã thi đấu với sự tập trung và hỗ trợ bọc lót khá tốt, hóa giải nhiều pha hãm thành của đối phương.

ĐT U18 Việt Nam đã có trận đấu tập với CLB Phù Đổng trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng
ĐT U18 Việt Nam đã có trận đấu tập với CLB Phù Đổng trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng

Sau hiệp 1 không có bàn thắng nào được ghi, sức trẻ và tinh thần quyết tâm ghi điểm với BHL đã giúp các cầu thủ U18 Việt Nam chơi tốt hơn, kiểm soát bóng nhiều hơn trong hiệp 2. Tiếc rằng họ vẫn thiếu sự sắc sảo cần thiết trong những tình huống mang tính quyết định để có thể đưa bóng vào lưới đội bạn. 0-0 là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Sau trận, HLV Philippe Troussier cho biết: “Cá nhân tôi hài lòng về những gì toàn đội thể hiện ngày hôm nay, đặc biệt là cường độ tập luyện rất dày của đội suốt một tuần qua khi mà chúng tôi tập 2 buổi một ngày, tất cả mọi ngày trong tuần và phải tiếp nhận rất nhiều thông tin mới. Trước một đội bóng Hạng Nhất thì đó là thử thách rất khó khăn.

Để đối phó, tôi tổ chức đội phòng ngự thật tốt. Trận này, tôi hài lòng về mặt tỷ số, cũng cần nhắc trong trận chúng tôi tạo nhiều cơ hội ghi bàn được. Tất nhiên, tỷ số khiến tôi hài lòng và cả thái độ thi đấu của các cầu thủ”.

Tiền đạo Phan Duy Hào (SLNA) là một trong số những cầu thủ nổi bật trong đợt tập trung lần này của U18 Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng
Tiền đạo Phan Duy Hào (SLNA) là một trong số những cầu thủ nổi bật trong đợt tập trung lần này của U18 Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng

Ở lần tập trung này, dù không có những cầu thủ tốt nhất nhưng vẫn xuất hiện những cầu thủ khiến ông Troussier hài lòng. Chiến lược gia người Pháp chia sẻ: “Tôi có thể đánh giá về mặt cá nhân nhưng trên vai trò là một HLV trưởng, ưu tiên của tôi là xây dựng lối chơi tập thể. Trong trận đấu, tôi quan sát xem các cầu thủ có phối hợp tốt với nhau hay không, thông tin tốt hay không một cách đồng bộ.

Trong hiệp một, tôi sử dụng đội hình xuất phát được đánh giá là chất lượng hơn nhưng tất nhiên để phản hồi những câu hỏi của phóng viên là cầu thủ nào để lại ấn tượng trong tôi nhất ở trận đấu hôm nay thì tôi đánh giá em Đỗ Văn Trí (số 16) của Viettel và Nguyễn Văn Dương của đội Nam Định.

HLV Philippe Troussier hài lòng về tinh thần của các cầu thủ ĐT U18 Việt Nam sau trận đá tập với CLB Phù Đổng. Ảnh: Hải Hoàng
HLV Philippe Troussier hài lòng về tinh thần của các cầu thủ ĐT U18 Việt Nam sau trận đá tập với CLB Phù Đổng. Ảnh: Hải Hoàng

Đối với tôi thì còn quá sớm để đưa ra bất kỳ sự đánh giá hay so sánh nào. Như các bạn biết, rất nhiều cầu thủ trong biên chế SLNA, HAGL, Nutifood, PVF, Hà Nội đang chuẩn bị cho VCK U19 Quốc gia. Nhưng mà để đánh giá, so sánh tổng thể, tôi thấy 4 đến 5 cá nhân ở đợt tập trung lần 1 này lọt vào đội hình xuất sắc nhất của lứa tuổi này thôi.

Dù biết điều đó nhưng tôi vẫn muốn gọi thật đông để truyền thông điệp rằng các bạn có thể chưa cạnh tranh nhưng tôi vẫn gọi các bạn lên đây để làm quen, phấn đấu cho các mục tiêu trong tương lai, cụ thể là World Cup 2026 chẳng hạn”.

Theo kế hoạch, sáng mai (20/3), toàn đội sẽ có buổi tập hồi phục tại phòng GYM Liên đoàn bóng đá Việt Nam, sau đó sẽ được trả về CLB và kết thúc giai đoạn I của đợt tập trung lần này. Giai đoạn II dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5/4 đến 14/4 tới.

Tin mới