mask

Hóa đơn điện tử - giải pháp "vàng" cho doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Xu hướng sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) ngày càng tăng lên bởi những lợi ích thiết thực; tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, giảm thủ tục hành chính. Đây cũng là một trong những giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời đại 4.0.

HĐĐT - xu thế tất yếu

Trong thời đại 4.0, ngày càng nhiều DN sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy là xu hướng tất yếu. Bởi chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản là tạo lập hóa đơn ngay trên máy tính sau đó gửi trực tiếp cho khách hàng qua mạng internet, tránh được những sai sót. Doanh nghiệp tiết giảm được rất nhiều khoản chi phí (in ấn, chuyển phát và lưu trữ hóa đơn), thuận tiện trong việc hạch toán kế toán, kê khai, nộp thuế, hiện đại hóa trong công tác quản trị doanh nghiệp.

Hóa đơn điện tử - giải pháp "vàng" cho doanh nghiệp ảnh 1

Theo Tổng cục Thuế, hiện nay hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước đều đã có doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử. Tại Nghệ An, Cục Thuế tỉnh đã phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ HĐĐT triển khai hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp trên địa bàn; đến nay, đã có 35 đơn vị sử dụng HĐĐT.

Cung cấp giải pháp hóa đơn “thông minh”

Xu hướng giao dịch mua bán hàng hóa dịch vụ, thanh toán bằng hình thức điện tử đang phát triển, thúc đẩy nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử ngày càng tăng lên.

Đáp ứng nhu cầu đó, thời gian qua, Cục Thuế Nghệ An đã phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ HĐĐT triển khai sâu rộng hóa đơn "thông minh" này cho các doanh nghiệp, đồng thời tiếp tục tuyên truyền, hỗ trợ, vận động các doanh nghiệp đủ điều kiện theo quy định tiếp tục chuyển sang sử dụng HĐĐT.

Hóa đơn điện tử - giải pháp "vàng" cho doanh nghiệp ảnh 2

Là một trong những đơn vị tiên phong sử dụng HĐĐT, từ năm 2015 đến nay, trung bình mỗi tháng, Viettel Nghệ An phát hành ra gần 1 triệu HĐĐT cho khách hàng.

Hiện nay Viettel Nghệ An  là một trong số các đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử (S invoice) cho các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Giải pháp hóa đơn điện tử S-Invoice của Viettel được ký bằng chữ ký số đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu và có giá trị pháp lý như hóa đơn giấy. Với hóa đơn điện tử S-Invoice mà Viettel đang cung cấp, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được 75% thời gian khởi tạo, lập và phát hành hóa đơn; thuận tiện trong việc phân tích, báo cáo thống kê. Hằng năm, doanh nghiệp cũng sẽ tiết kiệm được 80% chi phí in ấn, giao nhận, lưu trữ và bảo quản hóa đơn.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi không phải bỏ ra khoản đầu tư về hạ tầng, phần mềm để triển khai HĐĐT, mà sẽ được cấp tài khoản sử dụng trên hệ thống HĐĐT của Viettel để thực hiện nghiệp vụ tạo lập, phát hành, lưu trữ hóa đơn theo nhu cầu.

Để hỗ trợ sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử S-Invoice, Viettel hiện cũng đang cung cấp nhiều dịch vụ đồng bộ với chính sách ưu đãi như: Chữ ký số (Viettel - CA), Tin nhắn thương hiệu (SMS brandname)… làm tiền đề cho HĐĐT được doanh nghiệp ứng dụng một cách nhanh chóng và rộng rãi. 

Giải pháp hóa đơn thông minh S invoice - Viettel

Để biết thêm chi tiết vui lòng truycập: https://sinvoice.viettel.vn/

Hoặc liên hệ tổng đài: 18008000 nhánh 1 (miễn phí).

Tin mới