mask

Hoàn thành Tiểu dự án phát triển đô thị Vinh vào 31/12/2018

(Baonghean.vn) - Chiều 4/12, Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới do ông Đặng Đức Cường - Chuyên gia cao cấp đô thị làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc với UBND tỉnh và TP. Vinh về Tiểu dự án phát triển đô thị Vinh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tiểu dự án phát triển đô thị Vinh có tổng mức đầu tư trên 168 triệu USD, trong đó vốn vay ODA từ Ngân hàng thế giới là 98 triệu USD. Đến thời điểm này, tổng số vốn đã giải ngân từ Ngân hàng thế giới là 71,297 triệu USD, đạt 85% tổng vốn dự án hiện có; vốn đối ứng đã cấp 1.119 tỷ đồng; thời gian thực hiện dự án 95%.

Hiện nay, các gói thầu xây lắp còn lại của dự án như: nâng cấp, cải tạo hào thành cổ Vinh; xây dựng đường nối QL46 với đường ven sông Lam; đường 72m Vinh – Hưng Tây cơ bản đã hoàn thành.

Hoàn thành Tiểu dự án phát triển đô thị Vinh vào 31/12/2018 ảnh 1
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Võ Huyền

Đánh giá kết quả thực hiện dự án, trưởng đoàn công tác Ngân hàng Thế giới ghi nhận sự nỗ lực của tỉnh và thành phố Vinh, đồng thời tin tưởng dự án sẽ kết thúc thành công, phát huy được hiệu quả, tính khả thi của dự án.

Đối với các gói thầu như: Nâng cấp, cải tạo kênh Bắc, hồ điều hòa, hào thành cổ sau khi hoàn thành góp phần cải thiện môi trường. Tuy nhiên, thành phố cần quan tâm đến việc nạo vét kênh Bắc, xử lý việc thu gom nước thải trước khi đổ vào hồ và kênh nhằm giảm thiểu rủi ro của nước thải tác động đến môi trường.

Đối với các gói thầu xây lắp thuộc hạng mục cầu, đường như: Đường nối QL46 với đường ven sông Lam; đường 72m Vinh - Hưng Tây, đoàn ghi nhận sự nỗ lực của tỉnh và thành phố trong việc GPMB và cần tập trung đẩy nhanh, hoàn thành đúng tiến độ. Đoàn cũng đánh giá các hạng mục hỗ trợ thực hiện dự án như: Phần mềm quản lý tài sản, phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và việc sử dụng vốn kết dư của dự án thực hiện kênh Đông Vĩnh.

Hào thành cổ sau khi được đầu tư xây dựng. Ảnh Nhật Lân
Hào thành cổ sau khi được đầu tư xây dựng. Ảnh Nhật Lân

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của đoàn công tác, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh cam kết đối với những hạng mục tồn dư của dự án trong thời gian tới sẽ tập trung giải quyết dứt điểm, phấn đấu hoàn thành dự án đúng tiến độ vào 31/12/2018. Đồng thời, mong muốn Ngân hàng Thế giới hỗ trợ tỉnh và thành phố về hồ sơ, thủ tục cũng như việc giải ngân nguồn vốn để hoàn thành, đóng dự án theo đúng quy định.

Tin mới