mask

Hơn 100 lưu học sinh Lào được trao chứng chỉ tiếng Việt

(Baonghean.vn) - Đây cũng là khóa học đầu tiên, các lưu học sinh Lào được học theo chương trình mới theo khung đánh giá năng lực ngoại ngữ 4/6 bậc.

Chiều 8/8, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức Lễ bế giảng khóa đào tạo tiếng Việt cơ sở cho học viên nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, năm học 2018 – 2019.

Hơn 100 lưu học sinh Lào được trao chứng chỉ tiếng Việt ảnh 1
Các đại biểu dự lễ chào cờ của 2 nước Việt Nam và Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Ảnh: Đức Anh

Đây là khóa học thứ 16 do Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức. Tham dự khóa đào tạo tiếng Việt có 104 học viên đến từ các tỉnh Xiêng Khoảng, Bôlykhăm xay, Hủa Phăn, Savẳnnakhẹt, Viên Chăn và tỉnh Khăm Muộn của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Đây cũng là khóa học đầu tiên, các lưu học sinh được học theo chương trình mới theo khung đánh giá năng lực ngoại ngữ 4/6 bậc. Song song với đó, phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập cũng thay đổi theo chương trình đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài.

Hơn 100 lưu học sinh Lào được trao chứng chỉ tiếng Việt ảnh 2
Các tiết mục văn nghệ của lưu học sinh thể hiện tình hữu nghị của 2 nước Việt Nam và Lào. Ảnh: Đức Anh

Sau 9 tháng theo học, theo đánh giá của nhà trường, các lưu học sinh đều chăm chỉ học tập, siêng năng, cần cù, chịu khó, ý thức kỷ luật tốt. Kết thúc khóa học 100% học sinh đều được công nhận tốt nghiệp. Trong đó có 2 học viên đạt kết quả xuất sắc, 25 học viên đạt kết quả giỏi và 41 em đạt kết quả khá, còn lại là trung bình khá và trung bình.

Tại buổi lễ bế giảng lãnh đạo Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đánh giá cao những nỗ lực của các lưu học sinh trong quá trình học tập tại nhà trường.

Hơn 100 lưu học sinh Lào được trao chứng chỉ tiếng Việt ảnh 3
Ban Giám hiệu nhà trường khen thưởng cho những lưu học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Ảnh: Đức Anh
 Qua 16 khóa học với hơn 1.200 lưu học sinh Lào theo học đã minh chứng cho mối quan hệ đặc biệt thủy chung và ngày càng thiết thực, hiệu quả giữa nhân dân 2 nước Việt – Lào nói chung, giữa UBND tỉnh Nghệ An và Ủy ban chính quyền 6 tỉnh Xiêng Khoảng, Bôlykhămxay, Hủa Phăn, Savẳnnakhẹt, Viên Chăn và tỉnh Khăm Muộn nói riêng.

Sau khóa học này, Ban Giám hiệu nhà trường cũng mong muốn các lưu học sinh tiếp tục củng cố, phát triển tiếng Việt và tiếp tục nỗ lực phấn đấu, ra sức học tập, trau dồi kỹ năng để trở thành những sinh viên xuất sắc tại các trường đại học.

Tại lễ bế giảng, Ban Giám hiệu nhà trường cũng tặng Giấy khen cho những học viên có thành tích học tập xuất sắc và tích cực tham gia các phong trào.

Tin mới