mask

Hủy nhiều chuyến bay đến Vinh do thời tiết xấu

(Baonghean.vn) - Thông tin từ cảng hàng không quốc tế Vinh cho hay, hôm nay 7/1, nhiều chuyến bay đến sân bay Vinh (Nghệ An) đã phải hủy hoặc lùi giờ hạ cánh do thời tiết xấu.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Trưởng Phòng quản lý mặt đất, Cảng Hàng không quốc tế Vinh cho biết: Do mưa phùn, tầm nhìn hạn chế nên tất cả các chuyến bay đi và đến của các hãng hàng không Bamboo Airways, VietJet phải hủy. Có 9 chuyến bay phải hủy, trong đó, Bamboo Airways hủy 4 chuyến bay giữa TP HCM - Vinh, Vinh - Đà Lạt, Đà Lạt - Vinh và Vinh - TP HCM trong ngày 7/1.

khách thông qua cảng hàng không Vinh đang giảm do thời tiết xấu. Ảnh Thu Huyền
Hành khách thông qua cảng hàng không Vinh. Ảnh: Việt Phương

Còn hãng Vietnam Airlines đã hủy các chuyến bay giữa Buôn Ma Thuột - Vinh, Cam Ranh (Khánh Hòa) - Vinh. Một số chuyến còn lại của  Vietnam Airlines  cũng phải lùi giờ bay. Cụ thể, lùi giờ khai thác các chuyến bay giữa Hà Nội và Vinh sau 20h. Các chuyến bay khác giữa TP HCM và Vinh cũng phải lùi giờ khởi hành sau 21h cùng ngày.

"Cảng hàng không Quốc tế Vinh khuyến cáo các hãng hàng không nắm bắt tình hình thời tiết chuyển sang trưa hoặc đầu chiều, hạn chế lên kế hoạch khai thác bay buổi sáng. Các hành khách cũng theo dõi thông tin của hãng để chủ động cho hành trình của mình"

Ông Nguyễn Văn Sơn – Trưởng Phòng quản lý mặt đất, Cảng Hàng không quốc tế Vinh cho biết.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay 7/1, không khí lạnh mạnh tràn xuống miền Bắc và Trung, gây gió mạnh cấp 3-5. Miền Bắc trời nhiều mây, mưa nhỏ, nhiệt độ giảm sâu, dự báo Hà Nội thấp nhất 8 độ, núi cao xuống 0 độ C. Miền Trung mưa vừa, mưa to (16-100 mm/24 giờ) từ đêm nay. Vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, biển động mạnh.

Tin mới