mask

Huyện miền núi Nghệ An cấm giết mổ, buôn bán lợn từ ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn châu Phi, UBND huyện Quế Phong ra chỉ thị cấm giết mổ, buôn bán lợn từ ngày 31/3 đối với những địa phương có bệnh dịch này.

Ông Bùi Văn Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, UBND huyện vừa ban hành chỉ thị về việc tạm ngừng hoạt động giết mổ, buôn bán thịt lợn trên địa bàn các xã đang có dịch tả lợn châu Phi. Theo đó, từ ngày 31/3, các địa phương thực hiện nghiêm chỉ thị này cho đến khi chính quyền địa phương công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.

Thị trấn Kim Sơn là địa phương vừa xảy ra bệnh dịch tả lợn châu Phi, cũng là địa bàn có nhiều điểm giết mổ lợn nhiều nhất huyện Quế Phong với 3 điểm. Ông Hoàng Trung Cường - Chủ tịch UBND thị trấn Kim Sơn cho biết, thực hiện công văn của huyện, trong sáng 30/3, UBND thị trấn đã ban hành thông báo gửi đến các khối, các hộ chăn nuôi và các điểm giết mổ, buôn bán lợn trên địa bàn thị trấn thực hiện một cách nghiêm túc để phòng, chống dịch.

Huyen mien nui Nghe An cam giet mo, buon ban lon tu ngay 31/3-hinh-anh-1
Huyện Quế Phong thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Nguyễn Văn Đường - một trong những hộ buôn bán thịt lợn tại chợ Kim Sơn cho rằng, gia đình ông đã nhận được thông báo cấm giết mổ, buôn bán thịt lợn từ ngày 31/3, gia đình sẽ thực hiện nghiêm túc.

"Biết rằng nghỉ chợ sẽ không có thu nhập, nhưng mình phải chấp hành nghiêm để sớm hết dịch, nếu không dịch sẽ kéo dài, ảnh hưởng lớn hơn", ông Đường chia sẻ.

Hiện nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã lây lan ra 6 xã trên địa bàn huyện Quế Phong, gồm: Thông Thụ, Tiền Phong, Mường Nọc, Quang Phong, Tri Lễ và thị trấn Kim Sơn./.

Tin mới