mask

Israel đã đánh trúng hàng chục mục tiêu quân sự của Iran tại Syria

(Baonghean.vn) - Ngày 10/5, người phát ngôn quân đội Israel, Trung tướng Jonathan Conricus thông báo, quân đội nước này đã đánh trúng hàng chục mục tiêu quân sự của Iran tại Syria lúc nửa đêm.
Quân đội Israel đã đánh trúng hàng chục mục tiêu quân sự của Iran tại Syria lúc nửa đêm. Ảnh: AP
Quân đội Israel đã đánh trúng hàng chục mục tiêu quân sự của Iran tại Syria lúc nửa đêm. Ảnh: AP

Động thái này diễn ra sau vụ nã rocket và tên lửa nhằm vào các lực lượng Israel mà theo nước này là do Iran tiến hành, khiến căng thẳng leo thang đột ngột.

Phát biểu với báo giới, ông Conricus cho biết, quân đội Israel đã đánh trúng các mục tiêu tình báo, hậu cần, lưu trữ và phương tiện, cũng như nơi xuất phát của rocket.

Đây là một trong những chiến dịch quân sự lớn nhất của Israel trong những năm trở lại đây và cũng là chiến dịch lớn nhất nhằm vào các mục tiêu của Iran. Tuy nhiên, ông Conricus nhấn mạnh, Israel không tìm cách làm leo thang căng thẳng.

Cũng trong buổi họp báo, quan chức trên cáo buộc Thiếu tướng Qassem Soleimani, người phụ trách chiến dịch ở nước ngoài thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), đã chỉ huy vụ tấn công bằng rocket nhằm vào các căn cứ quân sự của Israel trên Cao nguyên Golan từ bên trong lãnh thổ Syria.

Ông Conricus còn cho biết, Israel đã báo trước cho Nga về cuộc không kích của nước này nhằm vào nhiều mục tiêu ở Syria./.

Tin mới