mask

Italy muốn phát triển liên doanh ở Viễn Đông Nga

(Baonghean) - Italy hy vọng rằng sự ủng hộ đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ thu hút thêm nhiều công ty liên doanh Nga - Italy tới khu vực Viễn Đông của Nga. Đó là nội dung mà Đại sứ Italy tại Nga Pasquale Terracciano khẳng định tại phiên họp “Nga - châu Âu” trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) diễn ra ở Vladivostok.
Đại sứ Italy tại Nga Pasquale Terracciano. Ảnh: TASS
Đại sứ Italy tại Nga Pasquale Terracciano. Ảnh: TASS

“Các công ty lớn của Italy, chẳng hạn như Enel hiện đang hoạt động tại Nga. Chủ tịch Phòng thương mại Nga - Italy cũng giữ vị trí giám đốc điều hành tại Mikro Kapital. Vì thế chúng tôi đang dành sự chú ý cho việc phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa”, Terracciano phát biểu.

Ông nói thêm: “Nhiều công ty lớn đã phát triển quan hệ tốt đẹp với Nga, nhưng chúng tôi cũng muốn chứng kiến có thêm nhiều liên doanh nhỏ và vừa giữa Nga -Italy. Tương lai nằm ở điểm này”.

Vị đại sứ này nhắc lại rằng, Italy đã ký kết một thỏa thuận với Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, nhằm hỗ trợ các công ty liên doanh quy mô nhỏ và vừa. Terracciano lưu ý: “Sau một năm rưỡi làm việc tại Nga, tôi ủng hộ nối lại các chiến dịch của Quỹ Hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ ở Nga tại Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu, vốn hiện đang bị đình chỉ do các đòn trừng phạt”.

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ quyết định đình chỉ này là sai lầm. Chúng tôi hy vọng nó sẽ sớm khởi động trở lại. Trong lúc ấy, chúng tôi đang làm việc ở cấp độ song phương, và chúng tôi đã ký kết thỏa thuận riêng cho nội dung này”.

“Chúng tôi hy vọng cả những công ty lớn như Enel lẫn các doanh nghiệp nhỏ và vừa đến từ Italy sẽ khởi động các dự án liên doanh với Nga và sẽ đem một cách tiếp cận kinh doanh kiểu châu Âu tới Viễn Đông Nga”, ông kết luận.

Hãng thông tấn TASS cho biết thêm, Đại sứ Italy tại Nga nhấn mạnh rằng, không chỉ các lĩnh vực nhân lực hay nguyên liệu đang thu hút đầu tư vào các công ty liên doanh, và những điều kiện hết sức ưu đãi đang được đặt ra ở một số nơi, bao gồm khu vực Moskva, nhằm khuyến khích doanh nghiệp Italy tiến vào.

Diễn đàn Kinh tế phương Đông diễn ra tại Vladivostok trong các ngày từ 4 - 6/9. Diễn đàn này do Quỹ Roscongress tổ chức.

Tin mới