mask

Kê biên tài sản của người tông nữ tiếp viên hàng không

Cơ quan điều tra đã kê biên căn hộ của Nguyễn Trần Hoàng Phong, người lái Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không trọng thương, để đảm bảo nghĩa vụ bồi thường.

Quyết định này được nêu trong cáo trạng VKSND quận Phú Nhuận, TP.HCM vừa hoàn tất, chuyển hồ sơ qua tòa chuẩn bị xét xử lần hai đối với Phong, 34 tuổi, về tội Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Bị cáo Phong trong lần ra tòa hồi tháng 4/2021. Ảnh: Hải Duyên
Bị cáo Phong trong lần ra tòa hồi tháng 4/2021. Ảnh: Hải Duyên

Theo cáo trạng, Phong không có bằng lái ôtô, dùng giấy tờ giả để thuê chiếc Mercedes lái đi chơi. Sáng 30/1/2020 - Mùng 6 Tết, Phong chở nhóm bạn chạy ngược chiều trên đường Hồng Hà, hướng vào sân bay Tân Sơn Nhất, tông tài xế GrabBike Lê Mạnh Thường đang chở tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường. Tai nạn khiến ông Thường tử vong, chị Hường bị thương tật 79%.

Gây tai nạn xong, Phong vứt các giấy tờ giả trên đường bỏ trốn, hôm sau ra đầu thú. Kết quả kiểm tra cho thấy Phong dương tính với chất ma túy.

Cuối năm 2020, TAND quận Phú Nhuận xử sơ thẩm lần đầu, phạt Phong mức án 7 năm 6 tháng tù; buộc bồi thường cho chị Hường 1,4 tỷ đồng và ông Thường 447 triệu đồng.

Phong kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; còn chị Hường và gia đình ông Thường đề nghị tòa phúc thẩm tăng hình phạt bị cáo, đồng thời làm rõ việc bị cáo đã chuyển nhượng căn hộ của mình cho mẹ để "trốn tránh trách nhiệm bồi thường". Hồi tháng 4/2021, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ cho cấp sơ thẩm điều tra xét xử lại đối với Phong.

Theo HĐXX, lời khai của bị cáo tại phiên phúc thẩm và sơ thẩm về lý do sang tên căn hộ do mình đứng tên cho mẹ là mâu thuẫn với nhau. Cấp sơ thẩm chưa làm rõ căn hộ này là tài sản của Phong hay của mẹ bị cáo, nên cần điều tra lại để đảm bảo bồi thường cho các nạn nhân.

Bị hại Hường và luật sư bảo vệ tại tòa hồi tháng 4/2021. Ảnh: Hải Duyên
Bị hại Hường và luật sư bảo vệ tại tòa hồi tháng 4/2021. Ảnh: Hải Duyên

Quá trình điều tra lại, ngày 14/2, Công an quận Phú Nhuận đã ra lệnh kê biên căn hộ là tài sản của Phong ở quận Gò Vấp, để đảm bảo trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho các bị hại.

Hiện, mẹ Phong đã bồi thường cho chị Hường và đại diện của ông Thường mỗi người 60 triệu đồng. Nay chị Hường yêu cầu bồi thường tổng cộng hơn 1,6 tỷ đồng, gia đình ông Thường tổng cộng hơn 400 triệu đồng.

Tin mới