mask

Kết quả xét nghiệm của 3 thiếu nữ bị áp tải vào bệnh viện cách ly ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ba cô gái có thái độ thiếu hợp tác ở Nghệ An vừa có kết quả xét nghiệm nCoV.

Sáng 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, 3 thiếu nữ đang cách ly tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới cùng có kết quả âm tính với nCoV. Hiện tại, cả 3 em này vẫn chưa có một triệu chứng bất thường nào như đã khai báo y tế. 

Sáng 30/7, một trong ba thiếu nữ đến Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An khai báo từ Đà Nẵng trở về vào ngày 8/7 và bị ho, khó thở, sốt… suốt 8 ngày nay. Tại đây, các y, bác sĩ thăm khám cho thấy không có triệu chứng bất thường nên được hướng dẫn về nhà tự cách ly.

Trung tâm Bệnh nhiệt đới, nơi 3 thiếu nữ đang được cách ly. Ảnh: Tiến Hùng
Trung tâm Bệnh nhiệt đới, nơi 3 thiếu nữ đang được cách ly. Ảnh: Tiến Hùng

Đến sáng 31/7, thiếu nữ này dẫn thêm 2 người bạn cùng phòng (cùng 19 tuổi), đến Trạm Y tế xã Nghi Phú tiếp tục nói bị ho, khó thở, sốt… và lớn tiếng đề nghị được xét nghiệm xem có bị nhiễm Covid-19 hay không. Căn cứ trên lời khai báo này, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã xuống trực tiếp lấy mẫu để xét nghiệm. Mặc dù lúc đó cán bộ y tế thăm khám không phát hiện trường hợp nào bị sốt như khai báo.

Cơ quan y tế cũng đã phải khẩn trương phun khử trùng nơi 3 cô ở và điều xe y tế chở cả 3 đến cách ly tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, cả 3 cô gái không muốn đi cách ly mà muốn về chờ kết quả xét nghiệm. Trước tình hình trên, cán bộ y tế phải vận động nên cả 3 mới lên xe đi cách ly.
Sau khi làm thủ tục nhập viện cách ly xong, cả 3 cô gái tự ý rời khu cách ly. Đến chiều 31/7, cán bộ y tế một lần nữa phải đưa xe đến khu nhà trọ áp tải cả 3 quay trở lại bệnh viện để cách ly, xét nghiệm./.

Tin mới