'Khổng Minh xứ Nghệ' bàn về cách dụng binh của HLV Park Hang-seo

Sau 2 trận đấu tại Giải giao hữu quốc tế Cúp Vinaphone 2018 gặp U23 Palestine, U23 Oman, U23 Việt Nam đã giành đủ 6 điểm. Dưới góc nhìn của mình, chuyên gia Nguyễn Hồng Thanh - Chủ tịch CLB bóng đá SLNA đã đưa ra quan điểm về cách cầm quân của HLV Park Hang-seo.

Trước thềm giải giao hữu quốc tế Cúp Vinaphone, HLV Park Hang-seo đã khẳng định đây chỉ là một bước chuẩn bị quan trọng cho ASIAD.

Các cầu thủ luôn vào sân với quyết tâm chiến thắng nhưng “điểm rơi” phong độ sẽ là ở Indonesia chứ không phải tại Mỹ Đình.

Thực tế, trong trận đấu với U23 Palestine (thắng 2-1) và U23 Oman (thắng 1-0), HLV Park Hang-seo đã đưa ra những đội hình hoàn toàn khác nhau với mục đích tạo điều kiện cho tất cả các cầu thủ gọi tập trung đợt này có điều kiện thể hiện mình.

Ông Nguyễn Hồng Thanh - Chủ tịch SLNA khẳng định HLV Park Hang-seo có lý khi "giấu bài" trong quá trình chuẩn bị cho ASIAD. Ảnh: I.T ảnh 1
Ông Nguyễn Hồng Thanh - Chủ tịch SLNA khẳng định HLV Park Hang-seo có lý khi "giấu bài" trong quá trình chuẩn bị cho ASIAD. Ảnh: I.T

“Mỗi HLV đều có cách làm riêng của mình nhưng bất kỳ ai cũng không muốn bộc lộ hết sức mạnh trước giải đấu chính thức.

Rõ ràng giải giao hữu này, HLV Park Hang-seo hướng tới mục tiêu chủ yếu là thử nghiệm các vị trí, đặc biệt là chọn được 3 cầu thủ trên 23 tuổi ưng ý nhất. Dù sao thì với U23 ông đã nắm chắc rồi.

Một điểm nữa là HLV Park Hang-seo cũng cố gắng giúp các học trò hoàn thiện, nâng cao hơn về chuyên môn, chuyển đổi sơ đồ chiến thuật từ phòng ngự sang tấn công sao cho thật nhanh, uyển chuyển, phát huy tối đa hiệu quả lối chơi.

Điểm dễ thấy nhất là dù đội hình chính hay dự bị, các cầu thủ đều vào sân với sự khát khao, tinh thần thi đấu rất tốt và tuyệt đối tuân thủ ý đồ chiến thuật của ban huấn luyện”, chuyên gia Nguyễn Hồng Thanh nói.

Đoàn Văn Hậu (giữa) đã ghi bàn thắng tuyệt đẹp vào phút cuối giúp U23 Việt Nam thắng U23 Oman 1-0 tối 5.8. Ảnh: I.T ảnh 2
Đoàn Văn Hậu (giữa) đã ghi bàn thắng tuyệt đẹp vào phút cuối giúp U23 Việt Nam thắng U23 Oman 1-0 tối 5.8. Ảnh: I.T
Theo ông Thanh, ở trận ra quân gặp U23 Palestine, HLV Park Hang-seo đưa ra đội hình gồm những cầu thủ được coi là tốt nhất, trong đó có 3 cầu thủ trên 23 tuổi là thủ môn Đặng Văn Lâm, Văn Quyết, Anh Đức. Nhưng đó chưa chắc đã là đội hình 1 của U23 Việt Nam tại ASIAD 2018:

“HLV Park Hang-seo có lý do để giữ bí mật các buổi tập của đội. Ngay khi bước vào thi đấu, số áo các cầu thủ cũng được dùng khá “lộn xộn”. Các cầu thủ cũng được thử nghiệm ở những vị trí khác nhau.

Tất cả hướng tới việc giấu bài, khiến những chuyên gia của các đối thủ tại ASIAD dù có tới sân theo dõi cũng không thể nắm bắt được U23 Việt Nam.

Ví dụ như Văn Quyết vốn thường chơi cao ở gần khung thành đối phương thì ở trận gặp U23 Palestine lại được HLV Park Hang-seo bố trí đá tiền vệ trụ”, ông Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ.

Chốt lại, ông Nguyễn Hồng Thanh nhận định: “Nhiều khả năng ở trận cuối gặp U23 Uzbekistan, U23 Việt Nam sẽ tiếp tục thử nghiệm con người, lối chơi, qua đó gút lại danh sách 20 cầu thủ dự ASIAD.

Tất cả những gì tốt nhất, hoàn thiện nhất, HLV Park Hang-seo sẽ để dành thể hiện trên đất Indonesia.

Tôi cho rằng mọi thứ đang đi đúng hướng và chúng ta nên đặt niềm tin vào HLV người Hàn Quốc”.

Tin mới