mask

Khu bảo tồn thiên thiên nhiên Pù Hoạt đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(Baonghean.vn) - Sáng 24/11, Khu bảo tồn thiên thiên nhiên Pù Hoạt tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập (2013- 2018) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Quế Phong và đại diện các ngành, đơn vị trên địa bàn.

Khu bảo tồn thiên thiên nhiên Pù Hoạt đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 1
Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm. Ảnh: Lâm Tùng
Ngày 02/4/2013, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định số 1109/QĐ-UBND về việc chuyển đổi Ban quản lý rừng phòng hộ Quế Phong thành Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt (BTTN), trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT. Ngày 23/06/2013, Khu BTTN Pù Hoạt chính thức đi vào hoạt động.

Khu BTTN Pù Hoạt có diện tích 85.769,53ha, nằm trên địa giới hành chính của 6 xã: Thông Thụ, Đồng Văn, Tiền Phong, Hạnh Dịch, Nậm Giải và Tri Lễ của huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Đây là một trong những khu vực của tỉnh Nghệ An còn đa dạng về sinh học.

Khu bảo tồn thiên thiên nhiên Pù Hoạt đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Sinh - Giám đốc Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 5 năm qua. Ảnh: Lâm Tùng

Sau 5 năm thành lập và đi vào hoạt động, Khu BTTN Pù Hoạt đã xác định được 1.248 loài thực vật của 603 chi, 174 họ thuộc 5 ngành thực vật bậc cao. Trong số đó có 94 loài nằm trong sách đỏ Việt Nam và 45 loài trong sách đỏ IUCN. Có 797 loài thú và phân loài thuộc 147 họ, 48 bộ. Kết quả nghiên cứu cũng đã khẳng định Khu BTTN Pù Hoạt có sự phân bố của 362 loài chim, 82 loài bò sát, 77 loài lưỡng cư và 37 loài bướm ngày, 2 loài bướm đêm.

Khu bảo tồn thiên thiên nhiên Pù Hoạt đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 3
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt. Ảnh: Lâm Tùng

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được và ghi nhận sự đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt trong suốt thời gian qua.

Đồng thời đề nghị cán bộ Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát rừng tại gốc và ngăn chặn kịp thời các hoạt động khai thác buôn bán, vận chuyển lâm sản và săn bắt động vật rừng; chủ động phối hợp với các tổ chức nhà khoa học trong và ngoài nước để thực hiện tốt các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Khu bảo tồn thiên thiên nhiên Pù Hoạt đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 4
Đồng chí Đinh Viết Hồng trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt. Ảnh: Lâm Tùng
Dịp này, thừa ủy quyền, đồng chí Đinh Viết Hồng trao tặng Khu BTTN Pù Hoạt Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và bức trướng chúc mừng của UBND tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen./.

Tin mới