mask

Khuyến mại dịch vụ tang lễ cho người già bỏ lái xe

Những người cao tuổi tự nguyện nộp lại bằng lái sẽ được giảm 15% phí dịch vụ tại Hwinkaku, công ty điều hành 89 nhà tang lễ ở tỉnh Aichi, Nhật Bản.

Một thống kê của tờ Kyodo cho thấy số vụ tai nạn gây ra bởi người già trên 75 tuổi đã tăng gần gấp đôi trong 10 năm trở lại đây. Nguyên nhân của nhiều vụ là do lái xe nhầm lẫn giữa chân phanh và chân ga. Được biết hiện nay có khoảng 4,8 triệu tài xế ở tuổi 75 trở lên và con số đó còn nhiều hơn ở vùng nông thôn.

Chủ tịch tập đoàn Toyota, ông Fujio Cho trên chiếc Corolla. Ảnh: Reuters.
Chủ tịch tập đoàn Toyota, ông Fujio Cho trên chiếc Corolla. Ảnh: Reuters.

Sau đó, chính quyền đã triển khai kế hoạch giảm giá súp, mỳ, ramen và hàng tạp hóa cho những người cao tuổi nộp lại bằng lái. Kế hoạch này đã rất thành công và kế hoạch giảm giá tang lễ được tiếp tục.

Công ty tang lễ nói rằng họ đang làm việc với cảnh sát để đưa khuyến mại này tới tỉnh ngoài Aichi.

Cảnh sát tin rằng giảm giá chi phí lễ tang là một biện pháp hoàn hảo để chấm dứt hoàn toàn những vụ tai nạn do người cao tuổi gây ra do không điều khiển được xe đúng cách.

Dịch vụ này đã gây ra những phản ứng trái chiều trên trang web Japan Today.

Nhiều người nghĩ rằng kế hoạch này giống như việc thúc giục những người già chết. “Không hiểu ai đã nghĩ ra được việc này nữa?  Tôi chắc rằng tặng những túi gạo miễn phí có thể giúp ích hơn”.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến tán thành với điều này. “Sao lại bỏ lỡ cơ hội khuyến mại 15% cho dịch vụ tang lễ được cơ chứ?”.

Theo VOV

Tin mới