Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán 2016

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) vừa có công văn số 101/BNN-QLCL về việc tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) sản phẩm nông thủy sản dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội Xuân 2016.
Tăng cường giới thiệu các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành nông nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán 2016. (Ảnh: BT)
Tăng cường giới thiệu các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn
 là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành nông nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán 2016. (Ảnh: BT)
Tết Nguyên đán Bính Thân đang đến gần. Đây là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, trong đó có rất nhiều sản phẩm do ngành nông nghiệp trực tiếp quản lý và phối hợp với các Bộ, ngành khác quản lý. Ngay từ tháng 10/2015, Bộ NN&PTNT đã phát động đợt cao điểm hành động năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, tập trung vào các tháng cao điểm Tết. Tháng 12/2015, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP đã ban hành Kế hoạch công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội xuân 2016.
Để đảm bảo chất lượng, ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, ổn định sản xuất kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, Bộ NN&PTNT yêu cầu Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố chỉ đạo Chi cục quản lý Chất lượng nông lâm thủy sản chủ trì, phối hợp với các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội tại địa phương tập trung nguồn lực, khẩn trương triển khai các nội dung cụ thể. Trong đó, đẩy mạnh truyền thông, quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm an toàn, giới thiệu cơ sở bán sản phẩm an toàn có xác nhận cho người tiêu dùng qua các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức các đợt kiểm tra, thanh tra chuyên ngành đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng nhiều trong đợt Tết Nguyên đán thuộc phạm vi quản lý của ngành NN&PTNT như: thịt, cá, trứng, giò chả, nem… và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định.
Phối hợp chặt chẽ với ngành Công Thương, Y tế trong thanh, kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP, đặc biệt các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán như rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt, kẹo ô mai..../.
Theo  ĐCSVN
TIN LIÊN QUAN

Tin mới