mask

Kỳ lạ một điểm du Xuân toàn dịch vụ... miễn phí!

Nước suối, nước sâm, nước mía miễn phí; bánh mì miễn phí, khăn lạnh miễn phí và thậm chí vá xe cũng... miễn phí. Đó là những "chuyện lạ có thật" đang diễn ra quanh khu vực chùa Bà Thiên Hậu (Bình Dương) dịp Rằm tháng Giêng này. 
Kỳ lạ một điểm du Xuân toàn dịch vụ... miễn phí! ảnh 1
Phát nước sâm lạnh cho người đi đường.

Nào có quen biết gì nhau đâu, thấy điểm phát nước và thức ăn miễn phí, nhiều du khách đi lễ cầu may đầu năm tại chùa Bà Thiên Hậu cũng xắn tay vào phụ với các tình nguyện viên. Những dòng người đổ về chùa Bà ngày một đông, từ ngoài đại lộ Bình Dương, những chai nước, hộp thức ăn, ổ bánh mì… được trao tận tay du khách đang bơ phờ sau chặng di chuyển nhiều cây số.

“Sao mà họ tốt thế, lỡ trớn chạy qua cả chục mét họ dí theo cố đưa cho được chai nước với đồ ăn. Tôi chưa kịp bước xuống thì thấy hai bạn phát nước chạy vèo tới nhét vào tay tôi ba chai nước. Tôi chỉ xin một chai để hai vợ chồng với bé gái uống, họ nói ba người thì ba chai. Chưa bao giờ nước nước lọc mà ngọt như vậy…”, chị Nhan Thục Đài, nhà ở Long An, cảm động chia sẻ.

Kỳ lạ một điểm du Xuân toàn dịch vụ... miễn phí! ảnh 2
Một du khách nước ngoài tận hưởng một chai sâm lạnh miễn phí.

Trong khi hầu hết các điểm du xuân, lễ hội đầu năm luôn nhân dịp này "chặt chém" hết mức có thể thì ở khu vực xung quanh chùa Bà lại có rất nhiều điểm phát miễn phí mọi dịch vụ, từ nước uống, thức ăn, khăn lạnh đến cả vá xe. Tất cả những điểm trên đều do người dân tự nguyện lập, hỗ trợ khách thập phương khi đi lễ.

“Ngày thường mình làm ăn thuận lợi thì những dịp thế này mình phát miễn phí như một lời cảm tạ dành cho mọi người, chúc mọi người năm mới an lành, hạnh phúc…”, ông Tàu Phi Long, chủ một cửa hàng gần chùa Bà Thiên Hậu vui vẻ tâm sự.

Kỳ lạ một điểm du Xuân toàn dịch vụ... miễn phí! ảnh 3
Kỳ lạ một điểm du Xuân toàn dịch vụ... miễn phí! ảnh 4
Kỳ lạ một điểm du Xuân toàn dịch vụ... miễn phí! ảnh 5
Kỳ lạ một điểm du Xuân toàn dịch vụ... miễn phí! ảnh 6
Xe nước mía miễn phí này từ sáng đến trưa đã “ngốn” hết 25 bó mía.
Kỳ lạ một điểm du Xuân toàn dịch vụ... miễn phí! ảnh 7
Kỳ lạ một điểm du Xuân toàn dịch vụ... miễn phí! ảnh 8
Trạm cấp phát nước miễn phí và cấp cứu lưu động của đội SOS Bình Dương nằm ngoài đại lộ Bình Dương.

Kỳ lạ một điểm du Xuân toàn dịch vụ... miễn phí! ảnh 9
Theo các tình nguyện viên của đội SOS, nhiều anh em tài xế ghé qua nhận nước rồi lại ủng hộ một hai chục thùng nước cho trạm.
Kỳ lạ một điểm du Xuân toàn dịch vụ... miễn phí! ảnh 10
Anh Nguyễn Hữu Khánh, Đội trưởng Đội SOS Bình Dương cho biết hôm nay đã phát gần 4.000 chai nước cho du khách.
Kỳ lạ một điểm du Xuân toàn dịch vụ... miễn phí! ảnh 11
Du khách nào cần sự hỗ trợ như bị ai bám đuôi, hư xe, bể bánh, hết xăng… có thể gọi ngay vào đường dây nóng của đội bất kể giờ giấc.

Tin mới