mask

Kỳ Sơn: Lễ đón các liệt sỹ hy sinh ở Lào về nước

(Baonghean.vn) - Ngày 15/5, tại thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn), Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Sơn trang trọng tổ chức lễ đón 65 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào về nước.

Tham dự buổi lễ, về phía bạn Lào có đại diện ban công tác đặc biệt của 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xây Xổm Bun. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Hà Tân Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Lê Ngọc Hoa - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An, đại diện các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Kỳ Sơn cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Đoàn xe đưa hài cốt liệt sỹ Việt Nam về quê hương.
Đoàn xe đưa hài cốt liệt sỹ Việt Nam về quê hương.

Tại buổi lễ, các đại biểu và bà con nhân dân kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì lý tưởng cách mạng của Đảng và sự nghiệp giải phóng đất nước Lào anh em. 

Những chiến công và hy sinh của các liệt sỹ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Các đại biểu và nhân dân địa phương trang nghiêm tưởng niệm các AHLS.
Các đại biểu và nhân dân địa phương trang nghiêm tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ.

Đón các anh trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ, là dịp để các thế hệ hôm nay khắc ghi chiến công của các anh và cũng là dịp để đồng bào các dân tộc Kỳ Sơn bày tỏ lòng tri ân đối với những người con anh hùng của dân tộc.

Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, tấm gương hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ càng khơi dậy tinh thần yêu nước, ý thức độc lập dân tộc, ý chí quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân trong việc bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Trong những năm qua, với tinh thần trách nhiệm và tình cảm thiêng liêng đối với các anh hùng Liệt sỹ, tỉnh Nghệ An đã phối hợp chặt chẽ với các tỉnh của nước bạn Lào tìm kiếm, cất bốc và quy tập được gần 12.000 hài cốt liệt sỹ đưa về nước an táng.

 Trần Đức - Duy Thành

        Huyện ủy Kỳ Sơn

Tin mới