Lãi suất ngân hàng 5/6: Giảm mạnh, có ngân hàng giảm lần thứ 4 liên tiếp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lần đầu tiên sau 2 tháng, giữa lúc các ngân hàng đua nhau giảm lãi suất, có những ngân hàng đã giảm đến lần thứ 4 chỉ trong 1 tháng.

Theo biểu lãi suất huy động tiền gửi online mới nhất, các ngân hàng thương mại tiếp tục giảm lãi suất trong ngày đầu tuần.

Ngân hàng Quốc dân NCB tiếp tục giảm lãi suất kể từ ngày đầu tuần. Mức giảm từ 8,1% xuống còn 7,9%/năm đối với tiền gửi online kỳ hạn 6-9 tháng. Kỳ hạn 12-13 tháng cũng được NCB điều chỉnh giảm nhẹ từ 9,15% xuống 8,1%/năm. Lãi suất các kỳ hạn 15-18 tháng cũng giảm từ 8,05% xuống 8%/năm.

Từ đầu tháng 5 đến nay, đây là lần thứ 4 liên tiếp NCB điều chỉnh giảm lãi suất tiết kiệm.

Tương tự, NamA Bank cũng công bố giảm lãi suất huy động lần thứ 3, kể từ đầu tháng 5. Tuy nhiên mức giảm ở mức "nhỏ giọt", 0,1 - 0,3 điểm phần trăm đối với tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên.

Theo đó, lãi suất tiền gửi online mới nhất, kỳ hạn 6-7 tháng tại NamA Bank là 7,9%/năm; kỳ hạn 8-9 tháng là 7,8%/năm. Kỳ hạn 10-11 tháng là 7,6%/năm; kỳ hạn 12-14 tháng là 7,8%/năm. Lãi suất các kỳ hạn từ 15 tháng trở lên được ấn định mức 7,6%/năm.

Các ngân hàng còn lại không có sự biến động về lãi suất trong ngày đầu tuần.

Biểu lãi suất của một số ngân hàng ngày 5/6. ảnh 1

Biểu lãi suất của một số ngân hàng ngày 5/6.

Theo thống kê, từ đầu tháng 5 đến nay, các ngân hàng giảm lãi suất huy động gồm: VietA Bank, VIB, OCB, Eximbank, MSB, VPBank, TPBank, Vietcombank, Agribank, VietinBank, BIDV, KienLongBank, NamA Bank, NCB, Saigonbank, PVCombank, HDBank, OceanBank, Sacombank, Techcombank, BacA Bank, SCB, DongA Bank, VietBank, MB, SeABank, ACB, LPBank và BaoViet Bank.

Các ngân hàng 2 lần giảm lãi suất trong thời gian này là Eximbank, VPBank, BIDV, VietinBank, Vietcombank, Agribank, TPBank, BacA Bank, OCB, MSB, và Techcombank.

Ngân hàng OCB, VietA Bank, KienLongBank, Saigonbank, NamA Bank và Sacombank đã 3 lần thực hiện giảm lãi suất huy động chỉ trong vòng chưa đầy một tháng.

Tin mới