Lãnh đạo Đảng xanh Đức: Donald Trump thậm chí còn nhìn thấy kẻ thù trong Liên minh châu Âu

Liên minh châu Âu yếu kém về chính sách đối ngoại, - bà Annalena Baerbock, Chủ tịch Liên minh 90/Đảng Xanh, nói trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Der Spiegel của Đức.

Điều này phần lớn là do việc Tổng thống Mỹ Donald Trump "theo đuổi chính sách cô lập và đe dọa", bà Baerbock nói. “Ông Trump chỉ muốn phá hủy hệ thống quốc tế”, lãnh đạo phe cánh tả của Đức tuyên bố.

Tòa nhà Quốc hội Đức. Ảnh: Spunik
Tòa nhà Quốc hội Đức. Ảnh: Spunik

Bà Baerbock cũng phàn nàn rằng mọi chuyện trở nên khó khăn hơn khi ở trong cùng một khối quân sự với Hoa Kỳ.

“Trong nhiều thập kỷ, Hoa Kỳ đã quan tâm đến an ninh của châu Âu. Tuy nhiên, giờ đây, ông Donald Trump thậm chí còn nhìn thấy kẻ thù trong Liên minh châu Âu”, Chủ tịch Liên minh 90/Đảng Xanh cho biết.

Đặc biệt, đây chính là lý do Đảng Xanh của Đức, những người nhận được đa số phiếu trong cuộc bầu cử Nghị viện vừa qua ở nước này, ủng hộ sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các nước châu Âu trong lĩnh vực chính sách quốc phòng, bà Annalena Baerbock giải thích.

“Ngay khi chiến tranh và khủng hoảng nổ ra trên thế giới, châu Âu sẽ có thể tự xử lý vấn đề an ninh của mình. Và nền tảng tốt cho việc này sẽ là hợp tác quân sự toàn châu Âu. Trong trường hợp này, điều đó sẽ hiệu quả hơn và không quá tốn kém. Người châu Âu chúng ta chi tiêu gấp bốn lần Nga trong quân đội mà vẫn kém họ về tính sẵn sàng chiến đấu”, chính trị gia người Đức phàn nàn.

Tin mới