mask

Lãnh đạo Sở Y tế thăm, động viên cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa TP Vinh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/06, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế đã đến thăm, động viên, cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh trong đợt cao điểm phòng chống Covid-19.
1
Đoàn công tác lãnh đạo Sở Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thăm, động viên, cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh. Ảnh: PV

Tại đây, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế và các đồng chí trong đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và rà soát quy trình phân luồng, khai báo y tế, khám sàng lọc và xét nghiệm test nhanh virus SARS-CoV-2 tại bệnh viện.

b
Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh thực hiện test nhanh cho người bệnh và người nhà trước khi vào viện. Ảnh: PV

Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao nỗ lực của các cán bộ, nhân viên bệnh viện đã luôn khắc phục mọi khó khăn, làm việc trong điều kiện vất vả để góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn thành phố và tỉnh nhà.

Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương tập thể lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh trong thời gian qua đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền và ngành cấp trên về công tác phòng, chống dịch Covid-19 kịp thời và hiệu quả.

Đồng thời, lưu ý, trong thời gian tới, bệnh viện cần tập trung cao độ phòng, chống dịch và thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh. Đây là hai nhiệm vụ xuyên suốt, song hành và đặc biệt quan trọng trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Đoàn công tác của Sở Y tế cũng đã trao tặng quà động viên tinh thần các cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện đang ngày đêm căng mình chống dịch; đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân dân.

c
Đoàn công tác của Sở Y tế cũng đã trao tặng quà động viên tinh thần các cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. Ảnh: PV

Thay mặt CBVC-NLĐ bệnh viện, BS CKII Nguyễn Hồng Trường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo Sở và quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn nhất cho người bệnh, người nhà người bệnh khi đến thăm khám và điều trị.

"Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh sẽ không ngừng nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để luôn xứng đáng là địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy trong lòng người dân" - BS CKII Nguyễn Hồng Trường khẳng định.

d
Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh đã đến thăm hỏi và động viên kịp thời bác sĩ Nguyễn Văn Long. Ảnh: PV

Dịp này, Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh đã đến thăm hỏi và động viên kịp thời bác sĩ Nguyễn Văn Long - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Vinh đang điều trị tại Khoa Nội A của Bệnh viện.

Sáng nay,  bác sĩ Long nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, được chẩn đoán bị suy nhược thần kinh do mất ngủ kéo dài, ăn uống không điều độ, áp lực tâm lý... Bởi gần nửa tháng qua, bác sĩ Long cùng các đồng nghiệp ngày đêm miệt mài với công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Hiện tại bác sĩ Long đã tỉnh táo, ăn uống được, đỡ mệt hơn và đang được tiếp tục theo dõi, điều trị.

Sự quan tâm, đồng hành của các đồng chí Lãnh đạo Sở Y tế sẽ là nguồn động lực giúp những người "chiến sỹ nơi tuyến đầu" tiếp tục cố gắng, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch./.

Tin mới