Lào ghi nhận thêm 3 ca dương tính Covid-19

(Baonghean.vn) - Chiều 26/3, Lào ghi nhận thêm 3 ca dương tính Covid-19. Đây là kết quả xét nghiệm từ 181 trường hợp tiếp xúc gần với những người dương tính đã công bố trước đó, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở quốc gia này lên 6 trường hợp.
Lãnh đạo tỉnh Xaynhabouly (Lào) kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại một số địa phương.

Tiến sĩ Phu- thon Mương -Pạc (Phouthone Muangpak), Thứ trưởng Bộ Y tế, Ủy viên Thường trực Ủy ban đặc biệt Chính phủ Lào về công tác phòng chống, ngăn ngừa dịch Covid-19, trong buổi họp báo vào cuối giờ chiều 26/3, tại Thủ đô Viêng chăn (Vientiane) cho biết, Lào ghi nhận thêm 3 ca dương tính với Covid-19.

Trong đó, 2 trường hợp giới tính nam, 42 tuổi và 52 tuổi đều là nhân viên lái xe chở đoàn khách du lịch châu Âu mà trước đó đã công bố có người nhiễm Covid-19. Trường hợp thứ 3 cũng giới tính nam, 41 tuổi, từng tiếp xúc gần với trường hợp lây nhiễm thứ 3 đã công bố ngày hôm qua, là nhân viên của một doanh nghiệp.

Hiện nay, 2 trường hợp đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện tỉnh Luông- pha –bang, còn 1 trường hợp được điều trị cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị, thành phố Viêng- chăn.

Tại Lào đã có khoảng 250 trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca dương tính đầu tiên tại Lào và hiện phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính. Các trường hợp còn lại vẫn đang được tiếp tục xét nghiệm, theo dõi.

Tiến sĩ Phu- thon Mương- Pạc cho biết thêm, tình hình dịch vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy, ông kêu gọi tất cả mọi công dân Lào cần nâng cao ý thức đề phòng, tự bảo vệ mình, chấp hành các quy định của chính phủ về việc phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Quốc Khánh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới