mask

Lầu Năm Góc nhận định khả năng xảy ra đụng độ với Nga gia tăng

(Baonghean.vn) - Đang gia tăng nguy cơ xảy ra xung đột quốc tế với sự tham gia của các cường quốc, kênh truyền hình Fox News dẫn tuyên bố của Tướng Mark Milley- Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ.
0:00 / 0:00
0:00
Tướng Mark Milley- Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ. Ảnh: AP
Tướng Mark Milley - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ. Ảnh: AP

Phát biểu trước các học viên tốt nghiệp Học viện Quân sự West Point, Tướng Milley kêu gọi hãy sẵn sàng cho diễn biến sự kiện như vậy.

“Thế giới mà các bạn sắp dấn thân hàm chứa nhiều khả năng xảy ra xung đột quốc tế lớn với sự tham gia của các cường quốc. Và khả năng đó đang tăng lên chứ không hề giảm”, - ông Milley nhận định.

Trong bài phát biểu của mình, viên tướng Mỹ này coi Nga và Trung Quốc là những cường quốc thế giới. “Hiện giờ chúng ta đang phải đối mặt với hai cường quốc thế giới là Nga và Trung Quốc, mỗi cường quốc đều có tiềm lực quân sự đáng kể và rất chú trọng đến việc thay đổi các quy tắc dựa trên trật tự hiện tại” - Tướng Milley nói.

Như Bộ Quốc phòng Nga thông báo trước đó, theo sáng kiến của phía Mỹ, đã tiến hành cuộc điện đàm giữa Tướng Milley và ông Valery Gerasimov- Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Liên bang Nga. Các bên đã thảo luận một số vấn đề, bao gồm cả tình hình ở Ukraine, và thỏa thuận duy trì các tuyến liên lạc mở./.

Tin mới