mask

Lính Hàn Quốc thiệt mạng khi tập trận gần biên giới với Triều Tiên

Quân đội Hàn Quốc cho hay một binh sĩ thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong cuộc tập trận pháo binh của nước này ở khu vực biên giới với Triều Tiên.

Yonhap đưa tin vụ nổ xảy ra vào lúc 15h ngày 18/8 tại một trường bắn của quân đội ở Cherwon, thị trấn biên giới của Hàn Quốc. 7 binh sĩ bị thương đã được đưa đến bệnh viện, trong đó một người thiệt mạng trong quá trình điều trị.

“Một vụ nổ chưa rõ nguyên nhân đã xảy ra trong lúc tập trận khiến một số binh sĩ bị thương", Yonhap dẫn lời một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết. Vị quan chức này cho biết cuộc điều tra về nguyên nhân vụ nổ đang được khẩn trương tiến hành.

Trong khi đó, Reuters dẫn lời một quan chức quân đội Hàn Quốc giấu tên cho biết vụ nổ "không liên quan đến Triều Tiên". Cuộc tập trận này có sự tham gia của khoảng 10 khẩu pháo.

Từ ngày 21- 31/8, Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiến hành tổ chức cuộc tập trận chung quy mô lớn trên đất liền, trên biển và trên không có tên “Người bảo vệ tự do Ulchi”.

Linh Han Quoc thiet mang khi tap tran gan bien gioi voi Trieu Tien hinh anh 1
Binh sĩ Hàn Quốc trong một cuộc tập trận. Ảnh: CNN.

Trong khi Mỹ và Hàn Quốc khẳng định các cuộc tập trận kiểu này chỉ nhằm mục đích phòng vệ, Triều Tiên cáo buộc đây là hành động tập dượt cho một cuộc chiến tranh hạt nhân chống Bình Nhưỡng.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 17/8 cảnh báo cuộc tập trận chung của quân đội Mỹ và Hàn Quốc sẽ đẩy tình hình trên bán đảo Triều Tiên đến “thảm họa”.

Sau chuỗi ngày "khẩu chiến" giữa Washington và Bình Nhưỡng, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên có dấu hiệu hạ nhiệt khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un quyết định hoãn kế hoạch tấn công Guam để xem Mỹ sẽ làm gì tiếp theo. Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó đã "khen" nhà lãnh đạo Kim Jong Un "khá thông minh vì đã hành động sáng suốt".

Theo Zing.vn

Tin mới