Lộ diện ‘cơn sốt’ mới của thị trường bất động sản thành phố Vinh, Nghệ An

(Baonghean.vn) - Quỹ đất vùng lõi trung tâm thành phố Vinh ngày càng khan hiếm và đắt đỏ. Trong bối cảnh đó, thị trường bất động sản thành phố đang chuyển dịch trọng tâm về các phường quỹ đất trống còn nhiều và mức giá hợp lý.

Theo khảo sát hiện nay, giá đất ở một số phường trung tâm thành phố Vinh đạt đỉnh, giao động từ 25-30 triệu/m2, đất kinh doanh ở các mặt đường lớn có giá từ 80-130 triệu/m2. Bởi vậy, một số phường lân cận, quỹ đất trống còn nhiều, giá cả hợp lý như Đông Vĩnh, thị trường nhà đất diễn ra rất sôi động. Sở dĩ vùng đất này có lực hút lớn với các nhà đầu tư, bởi sở hữu nhiều thế mạnh lý tưởng:

Phường Đông Vĩnh trên bản đồ thành phố Vinh
Phường Đông Vĩnh trên bản đồ thành phố Vinh.

Sức bật về kinh tế, hạ tầng

Trước đây, Đông Vĩnh là một phường ven đô nhưng cùng với sự phát triển chung, đây trở thành trung tâm với mật độ dân cư đông đúc, kinh tế phát triển. Năm 2018, đây là một trong những phường có tốc độ phát triển kinh tế nhanh bậc nhất thành phố.

Hiện nay, cơ sở hạ tầng “điện, đường, trường, trạm” trên địa bàn đã được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Với định hướng phát triển thương mại - dịch vụ, công nghiệp phường đang thu hút được ngày càng nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng cũng như cụm công nghiệp đóng chân.

Sự phát triển vượt bậc về kinh tế, sự hoàn thiện về hạ tầng và lợi thế tự nhiên vốn có đã mở đường cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản (BĐS).

Mức giá bất động sản hợp lý

Trong vài năm trở lại đây, BĐS ở Nghệ An bắt đầu "ấm" lại, giá đất ở  trung tâm thành phố đã chạm đỉnh. Phường Lê Mao, Đội Cung, Hồng Sơn, Trường Thi có giá dao động từ 15 đến 30 triệu/m2, thậm chí có nơi từ 80-100 triệu đồng/m2... Trong khi đó, quỹ đất khu vực trung tâm rất khan hiếm. Thực tế đó đang mở ra cơ hội lớn cho các phường lân cận đặc biệt là Đông Vĩnh.

Theo các chuyên gia, hiện Đông Vĩnh đang ở thời kỳ đầu của chu kỳ phát triển nên mức giá rất hợp lý, chỉ từ 13-15 triệu/m2. Với lợi thế quỹ đất còn nhiều, kinh tế phát triển nhanh, hạ tầng hoàn thiện, tiềm năng tăng giá và bùng nổ của BĐS khu vực này là tất yếu.

Đông Vĩnh là điểm đầu của đại lộ 72 m Vinh- Cửa Lò. ảnh 2
Đông Vĩnh là điểm đầu của đại lộ 72 m Vinh- Cửa Lò. 

“Điểm vàng” kết nối

Tiếp giáp với các phường, xã của TP Vinh như: Lê Lợi, Đội Cung, Quán Bàu, Hưng Chính, Hưng Đông và huyện Hưng Nguyên …., Đông Vĩnh gần kề đường Trường Chinh và cách đường chính như Quang Trung, Lê Lợi chỉ 2-3 km. Đặc biệt, từ đây tới đường tránh Vinh, khu công nghiệp Vsip - quy mô lớn bậc nhất Nghệ An khoảng 2km.

 Đông Vĩnh còn là điểm tiếp giáp đầu của đại lộ 72m - nơi tập trung các trung tâm hành chính, các tòa cao ốc, công trình biểu tượng cùng các khu giải trí quy mô hàng đầu của Nghệ An. Bởi vậy, phường sẽ được hưởng lợi từ quy hoạch khủng của siêu đại lộ này.

Đón dòng đầu tư, quy tụ nhiều dự án tầm cỡ

Tốc độ phát triển kinh tế nhanh, hạ tầng hoàn thiện, cùng với mặt bằng giá đất còn thấp là những yếu tố tạo sức hút cho thị trường BĐS Đông Vĩnh.

Được biết, UBND tỉnh đã phê duyệt vào danh mục các dự án kêu gọi đầu tư dự án khu đô thị mới hơn 4.000 tỷ đồng tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam. Dự án có quy mô 37,8 ha, trong đó diện tích đất thuộc phường Đông Vĩnh là 30,4 ha. Dự án gồm: khu công trình hỗn hợp, khu nhà ở xã hội, khu nhà ở thấp tầng, nhà văn hóa, khu cây xanh và thể dục thể thao…

Ngoài ra, trên địa bàn Đông Vĩnh sẽ quy hoạch, xây dựng một khu đô thị rộng 55,6 ha. UBND Tỉnh đã đồng ý tiến hành đấu giá khu đất này.

Theo nhận định của các chuyên gia, khi những dự án này được khởi động, sẽ tạo 'cơn sốt' trên thị trường bất động sản ở Đông Vĩnh. Bởi thế, giới đầu tư đã sớm nắm bắt thời cơ và “săn lùng” những sản phẩm tiềm năng. Một số dự án mới ra mắt trên địa bàn Đông Vĩnh như Lucky Ari sẽ nhanh chóng thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người dân.

Khu đô thị Lucky Ari phường Đông Vĩnh
Khu đô thị Lucky Ari phường Đông Vĩnh, sở hữu lợi thế đắc địa. Ảnh: PV

Lucky Ari có lợi thế về vị trí trung tâm, tiện ích đầy đủ, pháp lý đảm bảo, cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện chất lượng cao, quỹ đất sạch 100% và đặc biệt là mức giá ở phân khúc bình dân chỉ từ 1,2 tỷ đồng (khoảng 13 triệu/m2). Những sản phẩm cùng mức giá ở trung tâm thành phố Vinh hiện nay vô cùng khan hiếm, trong khi nhu cầu của khách hàng lại rất lớn. Bởi thế, dự án này có tiềm năng tăng giá và tính thanh khoản cao.

Cũng trong địa bàn phường Đông Vĩnh, hiện một số dự án khác đang được chào bán với mức giá 16-25 triệu/m2; đất đấu giá lối 2 ở đường Trần Bình Trọng cũng được bán với mức giá từ 12-15 tr/m2; khu đô thị Nam Lê Lợi có giá từ 17-29 triệu/m2.

Xây dựng một khu đô thị cần một quỹ đất lớn, thế nhưng các phường trung tâm thành phố Vinh không còn quỹ đất trống. Vì thế, Lucky Ari một trong số ít khu đô thị được xây mới ở vùng lõi thành phố.

Những yếu tố “thiên thời - địa lợi - nhân hòa” kể trên là “chìa khóa vàng”  để Đông Vĩnh có thêm “hấp lực” trở thành “điểm nóng mới” của thành phố Vinh. Và những dự án tiềm năng như Lucky Ari hứa hẹn sẽ là “gà đẻ trứng vàng” cho những nhà đầu tư có tầm nhìn xa.

Để biết thêm thông tin Dự án Lucky Ari, khách hàng liên hệ:

Sàn Bất động sàn Tâm Quê

ĐC: Số 7, Mai Hắc Đế, TP Vinh

Hotline: 0986. 666. 797 - 0974. 800. 099 - 0943. 155. 878

Website: https://batdongsantamque.com/

Tin mới