Lộn xộn tại trạm dừng đón xe buýt ở TP Vinh

(Baonghean.vn) - Lộn xộn, mất trật tự giao thông và mỹ quan đô thị là điểm chung tại hàng trăm điểm dừng đón, trả khách của các hãng xe buýt trên các tuyến đường nội thị của TP. Vinh
Khách lên xe buýt tại điểm đón, trả khách trên đường Mai Hắc Đế (TP Vinh. Ảnh: Quang An
Xe ôm, taxi chen chúc cùng xe buýt tại điểm đón, trả khách trên đường Mai Hắc Đế, TP. Vinh. Ảnh: PV
Một số xe buýt lại thường xuyên đứng chờ khách tại các trạm quá lâu, vì vậy, khi các xe khác đến trạm không còn chỗ dừng theo vạch kẻ mà phải xếp hàng dài ra bên ngoài khu vực quy định của trạm, gây cản trở giao thông cho các phương tiện khác. 
Đặc biệt, mỗi lần các xe buýt về trạm, tình trạng xe máy lai ồ ạt lao ra lòng đường để đón khách rất lộn xộn, làm mất trật tự mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Thực trạng ấy diễn ra thường xuyên nhưng không thấy bóng dáng của lực lượng chức năng xử lý vi phạm.
Các xe buýt xếp thành hàng dài trước điểm dừng đón, trả khách ở cổng chùa Diệc, thành phố Vinh. Ảnh: Hồng Quang
Các xe buýt xếp thành hàng dài trước điểm dừng đón, trả khách ở cổng chùa Diệc, đường Quang Trung, TP. Vinh. Ảnh: P.V
Ở một số điểm do phân tuyến đón trả khách cùng nhau, mặt khác các xe chạy đua về thời gian nên tại nhiều trạm xe buýt có lúc 3 đến 4 xe buýt về trạm cùng một lúc, xếp thành hàng dài để đón, trả khách.
Ông Nguyễn Công Lý - Phó Chánh thanh tra GTVT - Sở Giao thông Vận tải Nghệ An cho rằng: “Việc xe buýt dừng ở các trạm không có văn bản quy định thời gian là bao lâu.
Nhiều xe về trạm cùng thời điểm là do biểu đồ xe chạy nhiều tuyến trùng nhau; đặc biệt, do các nhà xe không chấp hành quy định nên có lúc xe về dồn ứ tại các trạm. Tình trạng vi phạm đó chúng tôi gặp mới xử lý, chứ không có người để thường xuyên đứng canh ở các trạm xe buýt được".
Clip ghi tại một số điểm chờ xe buýt.

Tin mới