mask

Mỗi người dân là một tuyên truyền viên tích cực về chủ quyền biển, đảo

(Baonghean.vn) - Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa tại Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” diễn ra sáng 26/4 trên địa bàn huyện Diễn Châu.

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm, bản đồ... của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế với nhiều nội dung chứng minh chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Đây là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục và hòa bình trong suốt nhiều thế kỷ qua.

Tham dự lễ khai mạc, có đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Kha Văn Tám – Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện các lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc. Ảnh: Phương Thúy

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại huyện Diễn Châu có ý nghĩa to lớn. Những chứng cứ lịch sử và pháp lý này khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Mỗi người dân là một tuyên truyền viên tích cực về chủ quyền biển, đảo ảnh 2
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc. Ảnh: Phương Thúy

“Qua buổi Triển lãm, tôi mong muốn rằng mỗi ngành, mỗi cấp và mỗi một người dân đều là những tuyên truyền viên tích cực về chủ quyền biên giới biển, đảo Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc”, đồng chí Lê Ngọc Hoa nhấn mạnh. 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Phương Thúy

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là hoạt động thông tin, tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ chủ quyền quốc gia; đấu tranh, vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cơ hội lợi dụng về vấn đề ô nhiễm môi trường, tranh chấp trên Biển Đông để xuyên tạc kích động, gây phức tạp tình hình an ninh, trật tự, ảnh hưởng tới sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; bồi dưỡng lòng yêu quê hương, đất nước và bảo vệ Tổ quốc…

Mỗi người dân là một tuyên truyền viên tích cực về chủ quyền biển, đảo ảnh 4
Các đại biểu nghe giới thiệu về các nội dung triển lãm. Ảnh: Phương Thúy

Dịp này, Ban tổ chức Triển lãm trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho đại diện các chủ phương tiện thuộc các xã Diễn Thành, Diễn Bích, Diễn Ngọc thường xuyên tham gia làm nhiệm vụ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển Việt Nam và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Mỗi người dân là một tuyên truyền viên tích cực về chủ quyền biển, đảo ảnh 5
Ban tổ chức Triển lãm trao tặng cờ Tổ quốc cho các chủ phương tiện. Ảnh: Phương Thúy
Mỗi người dân là một tuyên truyền viên tích cực về chủ quyền biển, đảo ảnh 6
Nhiều người dân tham gia và đánh giá tích cực về buổi triển lãm. Ảnh: Phương Thúy

Tin mới